Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:59, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch Corona tại các cơ sở kinh doanh lưu trú

(ANTV) - Trước sự vào cuộc khẩn trương, tích cực của cả hệ thống chính trị đối với công tác phòng chống dịch corona, lực lượng Công an Quảng Bình đã và đang triển khai nhiều biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, đảm bảo tốt an ninh trật tự, đồng thời tích cực phòng chống dịch một cách có hiệu quả nhất, nhằn hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh vào địa bàn.

 

Quảng Bình là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch với những điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn, vì thế các cơ sở kinh doanh lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn là những nơi thường có rất nhiều người đến để nghỉ ngơi. Thời điểm này, mặc dù chưa phải là mùa du lịch, song tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến hết sức phức tạp thì việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã được các cơ sở nơi đây thực hiện một cách nhanh chóng, kịp thời trước sự vào cuộc hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở của các cơ quan chức năng.

Để nâng cao tinh thần chủ động, tích cực chống dịch, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang khẩn trương vào cuộc. Tại các cơ sở lưu trú, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính tiến hành kiểm tra kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo lưu trú của các cơ sở, quản lý chặt chẽ số lượng khách đến lưu trú tại cơ sở, đặc biệt là khách nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan và một số nước khác, kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú cách phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Cùng với việc chú trọng công tác phòng chống dịch corona tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn, tại trụ sở làm việc, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Quảng Bình đã bố trí cán bộ cùng với cán bộ của Sở Y tế cấp phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn sử dụng cho người dân khi đến giao dịch, làm việc; đồng thời tư vấn cho mọi người cách phòng, chống dịch bệnh. Trong các ca tuần tra, kiểm soát trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, các bộ chiến sỹ đã trực tiếp cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng. 

Thăm dò khán giả