Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 31/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm trên thị trường chứng khoán

(ANTV) - Ngày 30/3, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm thị trường chứng khoán hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt, công khai, minh bạch và phát triển bền vững.

Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng theo dõi, giám sát chặt diễn biến thị trường tài chính, tiền tệ, chứng khoán trong nước và quốc tế, từ đó chủ động thực hiện các biện pháp điều hành thị trường theo thẩm quyền, đảm bảo hoạt động của các tổ chức tín dụng an toàn, thông suốt.

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Tài chính, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ đạo các cơ quan liên quan theo dõi, giám sát diễn biến của thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế, các dòng vốn ra - vào thị trường để có giải pháp điều hành, giám sát phù hợp. Từ đó có biện pháp bảo đảm an toàn, minh bạch, ổn định thị trường, không để xảy ra rủi ro mất an toàn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này chủ động công bố thông tin và thực hiện các giải pháp ổn định tâm lý nhà đầu tư trong, ngoài nước, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư.

Với các cơ quan quản lý chứng khoán, cần đẩy mạnh rà soát cơ chế, chính sách và hoàn thiện khung khổ pháp lý liên quan đến xử lý vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán để có chế tài xử lý mạnh, có tác dụng răn đe, bảo đảm minh bạch và lành mạnh của thị trường.

BT
Thăm dò khán giả