Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng yêu cầu thanh tra chi nhánh 2 ngân hàng

(ANTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu thanh tra việc chấp hành pháp luật của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Chi nhánh Khánh Hòa và Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam - Chi nhánh Nha Trang trong việc cho 4 doanh nghiệp vay vốn tín dụng.

Trước đó đã có đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Thu Khánh, nguyên giám đốc Eximbank chi nhánh Nha Trang trong quan hệ tín dụng giữa Công ty TNHH Quốc Hân với MaritimeBank chi nhánh Khánh Hòa và Eximbank chi nhánh Nha Trang.

Do vậy, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Thống đốc NHNN chỉ đạo cơ quan thanh tra, giám sát của cơ quan này thanh tra việc chấp hành pháp luật của MaritimeBank chi nhánh Khánh Hòa và Eximbank chi nhánh Nha Trang trong việc cho các Công ty TNHH Quốc Hân, Công ty TNHH Long Thủy, Công ty TNHH TM&DV Khải Hoàn và Công ty TNHH TM&DV Thiên Kim vay vốn.

Về cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu trưng cầu giám định chữ ký trên các hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản xem có dấu hiệu làm giả không và các tài liệu liên quan.

Phó thủ tướng yêu cầu Thống đốc NHNN báo cáo kết quả thanh tra các nội dung này lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12.

BT
Thăm dò khán giả