Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:00, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tăng cường ngăn chặn hàng lậu dịp cận Tết

(ANTV) - Chiều 23/11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã làm việc với Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn thành phố. 

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả những tháng cuối năm 2015 đang diễn biến khá phức tạp. Cục Hải quan TP và các lực lượng liên ngành TPHCM đã liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vi phạm điển hình.
 
Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo: “Cục Hải quan TP cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, không để tình trạng dung túng, bảo kê cho buôn lậu. Cần nâng cao trình độ nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức hải quan; tăng cường kiểm tra sau thông quan. Đồng thời, Hải quan TPHCM nên đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng liên ngành, như quản lý thị trường, công an, thuế, nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là trong thời điểm cận Tết Nguyên đán 2016”.
 
 
Tháng 11: Chỉ số giá tiêu dùng cả nước chỉ tăng có 0,07% 
 
Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 11. Theo đó, CPI tháng 11 của cả nước tăng 0,07% so với tháng trước và tăng 0,58% so với tháng 12/2014.
 
Một trong những yếu tố chính khiến chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng 11 tăng nhẹ là do các thương lái thu gom lúa gạo cho hợp đồng xuất khẩu gạo sang Indonesia và Philippines.
 
Ngoài ra, ở miền Bắc đang vào tháng giao mùa, nên nhu cầu về quần áo, giầy dép thu đông tăng cao. Bên cạnh đó, việc giá gas tăng thêm gần 4% kể từ đầu tháng 11 cũng là những yếu tố chính tạo nên xu hướng tăng của CPI cả nước.
 
Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ chính, có 9 nhóm tăng với mức tăng không đáng kể từ 0,05-0,32%. Bưu chính viễn thông và giao thông là 2 nhóm có chỉ số giá giảm.
 
Như vậy, bình quân 11 tháng đầu năm 2015, CPI cả nước tăng 0,64% so với cùng kỳ năm trước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả