Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 14/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh sử dụng xăng sinh học

(ANTV) - Đẩy mạnh sử dụng xăng sinh học trong thời gian tới là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải trong cuộc họp diễn ra chiều 13/14 với các cơ quan, doanh nghiệp đầu mối, các địa phương liên quan, để rà soát nhiệm vụ, kết quả triển khai Chỉ thị 23/CT-TTg về việc tăng cường sử dụng, phân phối xăng sinh học E5

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý tới phương án lộ trình "mềm" có tính khuyến khích, thuyết phục và kêu gọi ý thức trong việc sử dụng xăng sinh học.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo chủ trương tăng cường lưu thông, sử dụng xăng E5 theo đúng lộ trình mà Chính phủ đặt ra trong Quyết định số 53.

Về vấn đề sản xuất, Bộ Công thương làm việc với các đầu mối để tháo gỡ khó khăn về giá, về chi phí sản xuất, đảm bảo lợi ích các bên, nhưng cũng có sự ràng buộc để đảm bảo nguồn cung, tránh thiếu hụt xăng E5 trên thị trường bán lẻ. Phó Thủ tướng giao các bộ, đơn vị đầu mối tiếp tục bám sát diễn biến trên thực tế, rà soát các lộ trình trong Quyết định 53 của Thủ tướng Chính phủ để có phương án triển khai phù hợp./.

BT
Thăm dò khán giả