Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Thứ 6, 19/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phổ biến thông tin về phòng vệ thương mại cho các cơ quan báo chí

(ANTV) - Sáng ngày 19/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin về phòng vệ thương mại cho các cơ quan báo chí theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.  

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên gia của Bộ Công Thương chia sẻ những thông tin quan trọng về phòng vệ thương mại: Tổng quan về các Hiệp định Thương mại tự do và tác động với kinh tế Việt Nam; Hoạt động của Cục Phòng vệ thương mại trong công tác hướng dẫn doanh nghiệp ứng phó và sử dụng công cụ phòng vệ thương mại để bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; Thực tiễn ứng phó và sử dụng công cụ phòng vệ thương mại từ góc độ doanh nghiệp và lưu ý với các cơ quan báo chí trong truyền thông về các vụ việc phòng vệ thương mại.

Gần đây, dịch COVID-19 gây ra suy thoái trầm trọng và khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa; các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam lại có xu hướng gia tăng. Việc tổ chức Hội nghị sẽ giúp các nhà báo tìm hiểu và cung cấp thông tin, sự hiểu biết về phòng vệ thương mại cho doanh nghiệp một cách chính xác, kịp thời.  

Đề xuất gia hạn 4.400 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô nội 
   
Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, Bộ Tài chính trình phương án đề xuất gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt từ kỳ tính thuế tháng 10 đến kỳ tính thuế tháng 11. Tổng số tháng sẽ gia hạn là 2 tháng. Như vậy, so với dự thảo gửi các bộ, ngành khác góp ý kiến vào ngày 13/10/2021, thời gian gia hạn được Bộ Tài chính đề nghị là tháng 9, 10 và 11/2021 thì lần trình mới này, thời gian đã rút xuống chỉ còn 2 tháng.

Chi tiết về thời gian gia hạn, theo dự thảo Nghị định, thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 10/2021 chậm nhất là ngày 20/12/2021. Thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 11 năm 2021 chậm nhất là ngày 30 tháng 12 năm 2021.

 

BT
Thăm dò khán giả