Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển thương hiệu gà mía Sơn Tây

(ANTV) - Gà mía hiện đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống gốc quốc gia và đưa vào danh mục nguồn gen vật nuôi quý hiếm cần bảo tồn và phát triển. Cùng với đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và các cấp chính quyền đã đầu tư, từng bước xây dựng thương hiệu cho gà mía Sơn Tây (vùng chăn nuôi gà mía nhiều nhất cả nước). Tuy nhiên việc phát triển chăn nuôi giống gà mía tại  Sơn  Tây - Hà Nội vẫn còn nhiều thách thức.

Trang trại nuôi gà mía của gia đình  anh Phạm  Văn Vĩnh ở Đường  Lâm, Sơn Tây, Hà Nội, với hơn 3 nghìn con, mỗi năm xuất chuồng khoảng 3-4 tấn. So với những năm trước thì năm nay, trang trại gà mía của anh Vĩnh đang gặp khó khăn. Một số hộ chăn nuôi khác quy mô nhỏ hơn cũng lâm vào tình trạng tương tự như anh Vĩnh đang bế tắc, chưa tìm được lối thoát.

Giá gà mía thương phẩm hiện nay vào khoảng 130 nghìn đồng/kg, trứng gà mía vào khoảng 70 đến 80 nghìn đồng/chục, so với giá nhiều loại gà khác là tương đối cao. Nhưng hiện nay, hệ thống cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm chưa có, khiến đầu ra bấp bênh. Việc xây dựng thương hiệu cho gà Mía chưa được quan tâm đúng mức nên người tiêu dùng chưa biết nhiều đến sản phẩm của địa phương.

Hiện việc xây dựng thương hiệu cho gà Mía chưa được quan tâm đúng mức
nên người tiêu dùng chưa biết nhiều đến sản phẩm


Để chăn nuôi gà mía vươn xa trong thời gian tới, các hộ chăn nuôi cần liên kết với doanh nghiệp xây dựng chuỗi các cửa hàng tiện ích để giới thiệu, bao tiêu sản phẩm. Tuyên truyền quảng bá thương hiệu gà mía đến người tiêu dùng rộng rãi hơn nữa.

Đồng thời cần sự quan tâm, vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, chuyên môn trong việc giúp đỡ các hộ chăn nuôi về vốn, về mặt bằng cũng như nghiên cứu chọn lọc dòng gà mía có khả năng sinh trưởng cao nhằm bảo tồn nguyên vẹn vốn gen di truyền và duy trì, cải tạo nâng cao giá trị của các giống bản địa. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả