Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 24/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển mạng lưới miễn thuế tại Việt Nam

(ANTV) - Mới đây, một ký kết quan trọng đã hoàn tất để mở thêm cửa hàng miễn thuế dưới phố tại Tràng Tiền Plaza. Quyết định mở rộng chuỗi cửa hàng miễn thuế này đặt trong ký kết chung giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – Tràng Tiền Plaza và Lotte Duty Free.

Cửa hàng miễn thuế là hình thức thu hút không chỉ du khách quốc tế mà chứng minh có khả năng kích thích tiêu dùng giữa các tỉnh thành trong nước. Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG và Lotte Duty Free đã bắt tay mở các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay: Hà Nội, Đà Nẵng và Cam Ranh trong thời gian qua. Năm 2019, liên doanh này đã phục vụ hơn 13 triệu lượt du khách  ghé thăm và mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế.

Đánh giá về cửa hàng dưới phố tại Tràng Tiền Plaza, các bên nhận định sẽ góp phần đa dạng, nâng cao trải nghiệm mua sắm, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô, trở thành một điểm “nhất định phải đến” mỗi khi tham quan, du lịch, mua sắm tại Hà Nội.

Đại diện IPPG đánh giá, với tiềm năng phát triển lớn mạnh của ngành du lịch Việt Nam, các đối tác đang có kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng miễn thuế tại sân bay và dưới phố (DOWN TOWN DUTY FREE) tại các thành phố lớn với mục tiêu là đưa khách du lịch của các tập đoàn kinh doanh miễn thuế lớn trên thế giới đến mua sắm tại Việt Nam. Dự kiến các liên doanh của IPPG sẽ đem đến hơn 20 triệu du khách mỗi năm sau khi bệnh dịch Covid được khống chế.

Phản hồi tác quyền kịch bản phim Trạng Tý

Trong ngày 23/12, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chính thức gửi thư phản hồi về ồn ào tác quyền kịch bản phim điện ảnh Trạng Tý. Mặc dù đã trình bày nhiều động thái đảm bảo không tranh chấp, nhiều ý kiến vẫn đặt dấu hỏi về tính hợp pháp, bởi có nhiều chi tiết mâu thuẫn với bản án tại phiên phúc thẩm giữa họa sỹ Lê Linh và công ty Phan Thị.

Trong lá thư của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân gửi đến công chúng ngày 23/12, có nêu " làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho phép mua 5 tập truyện để làm phim. Sau khi biết về thông tin vụ kiện giữa hoạ sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị, Ngô Thanh Vân đã chủ động tìm đến hoạ sĩ Lê Linh để nói chuyện và tìm cách xử lý do hợp đồng với Phan Thị đã kí kết xong. Tuy nhiên, họa sỹ Lê Linh từ chối do muốn tập trung vào vụ kiện."

Do đó, nhà sản xuất này cho rằng cáo buộc ăn cắp là không đúng. Tuy nhiên, theo kết quả tuyên án phúc thẩm về quyền nhân thân tác giả bộ truyện Thần Đồng Đất Việt vào 9/2019, có yêu cầu Công ty Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng những biến thể khác nhau của các hình tượng do ông Linh sáng tạo. Thuật ngữ "biến thể" trong bản án được giới luật gia cho rằng nói đến các tác phẩm phái sinh từ bộ truyện

Ồn ào liên quan tác quyền kịch bản phim điện ảnh "Trạng Tý Phiêu Lưu Ký" nổ ra ngay khi phía nhà sản xuất đẩy mạnh các sản phẩm quảng bá cách đây 1 tháng. Hiện họa sỹ Lê Linh cho biết có nhận được động thái liên hệ từ nhà sản xuất nhưng cho rằng không hợp tình. Bởi phải khi vụ kiện bắt đầu đưa ra xử sơ thẩm thì ông mới thấy phía Studio68 đánh tiếng. Dù cho biết sẽ không chủ động khởi kiện hoặc đòi hỏi quyền lợi tài chính gì, họa sỹ Lê Linh vẫn chờ đợi những cách giải quyết thỏa đáng hơn từ Studio68 và Ngô Thanh Vân.

 

BT
Thăm dò khán giả