Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo

(ANTV) -  Tại Bình Định, phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia là một trong những chương trình trọng tâm của địa phương mà hầu hết ngư dân ở các xã ven biển đều hiểu rõ và hăng hái tham gia thực hiện. Huyện Hoài Nhơn là nơi có đội tàu đánh cá xa bờ nhiều nhất tỉnh, thường xuyên khai thác trên các vùng biển xa của Tổ quốc.

 

Những năm gần đây, ngành thủy sản của huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định phát triển tương đối toàn diện và trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho người dân. Toàn huyện có trên 2.500 tàu cá, tổng công suất xấp xỉ 950.000 CV; trong đó có gần 2.000 tàu đánh bắt xa bờ. Để phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia; huyện Hoài Nhơn đã xây dựng 454 tổ, đội đoàn kết ngư dân với 1.750 tàu cá, chiếm gần 90% số tàu cá khai thác xa bờ. Chủ trương này được đông đảo ngư dân các xã ven biển hưởng ứng, vì đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà con.

Hiện nay, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta là phấn đấu trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo đảm chủ quyền quốc gia trên biển. Trong bối cảnh đó, bà con ngư dân Hoài Nhơn-những người trực tiếp hành nghề trên biển càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc hăng hái vươn khơi đánh bắt hải sản và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Với tinh thần yêu nước và quyết tâm vươn khơi, bám biển; lại được các cấp các ngành hữu quan khuyến khích, động viên, bà con ngư dân Hoài Nhơn sẽ ra sức cùng với toàn huyện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu vừa nêu, góp phần phát huy thế mạnh về kinh tế biển của Hoài Nhơn và tham gia cùng cả nước bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển./.

BT
Thăm dò khán giả