Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:47, Thứ 2, 20/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển đô thị tạo động lực thúc đẩy kinh tế xã hội

(ANTV) - Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội theo hướng nâng cao đời sống người dân, nhiều địa phương trên cả nước đã có các cách làm hay mang lại những chuyển biến tích cực cho đời sống, sản xuất của nhân dân. Phát triển đô thị theo hướng nâng cao chất lượng sống, kết nối cơ sở hạ tầng của các vùng kinh tế lân cận là một cách làm mang tính bền vững, là động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống bà con địa phương. 

Là 1 trong 46 hộ dân nằm trong diện được nhà nước thu hồi đất và đền bù từ năm 2005, ông Trần Đức không giấu được niềm vui khi biết Dự án khu dân cư Phan Rí Cửa được khởi công và sẽ hoàn thành vào quý I năm 2019. Ông cũng là người được sở hữu 5 lô đất, trong phần diện tích đất tái định cư của khu dân cư Phan Rí Cửa, niềm mong mỏi vào một khu dân cư khang trang, có hạ tầng tốt để phát triển kinh tế gia đình suốt gần 20 năm nay với ông giờ đã thành hiện thực.

Ông Trần Đức, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cho biết: "Người dân chúng tôi cũng rất là phấn khởi khi có khu dân cư như thế này, từ đây chúng tôi cũng có thể phát triển kinh tế hộ gia đình, chúng tôi cũng mừng cho thị trấn Phan Rí Cửa có một khu dân cư đầy đủ như lộ rộng hơn, nhà cửa sẽ khang trang hơn và đặc biệt nơi đây sẽ trở thành một đô thị chúng tôi rất mừng."

Gia đình ông Hồ Nguyên sống cách khu dân cư Phan Rí Cửa không xa. Với nghề sản xuất nước mắm truyền thống mỗi năm cũng mang lại thu nhập khoảng 70 triệu cho gia đình. Để tăng thu nhập, vấn đề quan trọng của gia đình ông là phải mở rộng thị trường, tiếp cận với các khu vực dân cư dịch vụ sầm uất, hiện đại có tính kết nối cao về giao thông và lưu thông hàng hóa. Khi nghe tin Khu đô thị Phan Rí Cửa được khởi công và sẽ hoàn thành vào Quý I năm 2019, ông Nguyên đã dự cảm được cơ hội phát triển nghề sản xuất nước mắm truyền thống của gia đình mình.

Ông Hồ Nguyên tự tin nói: "Công việc bán hàng sản xuất của chúng tôi chắc chắn sẽ đi lên. Người dân chúng tôi là cũng mong sao nhà đầu tư sớm hoàn thiện công trình để đưa vào hoạt động, để làm thay đổi diện mạo của thị trấn Phan Rí Cửa trong thời gian tới người dân chúng tôi đã mong chờ rất lâu rồi, không chỉ người dân Phan Rí Của mà cả người dân lân cận đây cũng sẽ quy tụ về đây từ đó đời sống người dân rồi bộ mặt đô thị nơi đây sẽ khởi sắc."

Với phương trâm ổn định cuộc sống nhân dân là gốc cho sự phát triển của địa phương, những năm qua tỉnh Bình Thuận và huyện Tuy Phong nói riêng, bằng nhiều hình thức đã liên tục đầu tư cho phát triển hạ tầng phục vụ đời sống, sản xuất của nhân dân trên địa bàn và công tác an sinh xã hội. Từ một vùng cát trắng hoang sơ đầy nắng và gió, Kh Phát triển đô thị tạo động lực thúc đẩy kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân u dân cư HTV.BT Phan Rí Cửa được xây dựng ở thị trấn Phan Rí Cửa huyện Tuy Phong như một lời cam kết về sự đảm bảo phát triển đi lên của đời sống người dân địa phương, góp phần không nhỏ cho ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Để hoàn thiện các mục tiêu về an sinh xã hội, Chủ đầu tư của dự án Khu đô thị HTV.BT - Phan Rí Cửa đã có những nghiên cứu bài bàn về nhu cầu thực tiễn phát triển một đô thị văn minh, có tính kết nối cao. Sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh trong đánh giá các tác động của dự án đã chỉ ra nhiều thách thức. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để đơn vị Chủ đầu tư khẳng định mình nếu hoàn thiện được các mục tiêu đặt ra của dự án.

Ông Huỳnh Văn Điển cho biết: "Về phía UBND Huyện chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để dự án hoàn thành đúng như kế hoạch đã định, không vướng phải những khó khăn không đáng có đặc biệt là các vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn."

“An cư lạc nghiệp” – người dân huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận những ngày này đang vui mừng với câu nói đúc kết của cha ông, bởi lẽ không lâu nữa Khu đô thị HTV.BT Phan Rí Cửa với những lợi ích hiện hữu sẽ được hoàn thiện. Phát triển hạ tầng vì lợi ích của nhân dân cũng là cách làm hay góp phần cho địa phương thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng và Chính phủ.

B.T
Thăm dò khán giả