Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 01/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát lệnh làm hàng đầu xuân Nhâm Dần tại Tân Cảng

(ANTV) - Tối ngày 31/1, ngay trong khoảnh khắc đón giao thừa của xuân Nhâm Dần 2022, những lô hàng xuất khẩu đầu tiên của TP.HCM từ Tân Cảng - Cát Lái (TP Thủ Đức) được công nhân khẩn trương xếp dỡ lên các tàu container, vận chuyển đi khắp thế giới.

Trong 7 tàu container làm hàng đêm giao thừa (31-1), lô hàng đầu tiên được xếp lên tàu CAPE QUEST của hãng tàu CMA CGM (Pháp), tải trọng 30.000 tấn, là mặt hàng thủy hải sản.Năm qua, đây là một trong những mặt hàng chủ lực góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu của TP. HCM đạt 43,89 tỉ USD.

Tàu sẽ có hành trình đi đến cảng Singapore và trung chuyển tiếp đến Mỹ.Theo thống kê, tổng sản lượng xếp dỡ trong đêm giao thừa tại cảng Tân Cảng - Cát Lái khoảng 15.000 Teu, tương đương 210.000 tấn hàng, cho thấy sự khởi sắc của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022.

Giao Cục Hàng không cấp phép cho hãng bay nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, ngày 31-1, Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không chủ động khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện còn nhiều công dân Việt Nam đang “mắc kẹt”.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình công dân Việt Nam tại địa bàn; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các công dân, trong đó có ngư dân về nước trên các chuyến bay chở khách của hãng hàng không nước ngoài. Tiếp tục kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và các vấn đề gấp liên quan, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Y tế và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận công dân Việt Nam về nước; các địa phương có công dân nhập cảnh chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả