Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện xe tải chở lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Nam, lực lượng CSGT phối hợp với Cục QLTT cũng vừa phát hiện, xử lý xe tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ.

 

Cụ thể, tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 43C 066.63, kéo theo rơ-móc BKS 43R 00877 do tài xế Nguyễn Văn Tiến điều khiển từ Nam ra Bắc, tổ công tác đã phát hiện trên xe vận chuyển số lượng lớn hàng hóa gồm 315kg hàng dệt may; 1.500kg bột kem không sữa; 1.000kg sữa bột béo và nhiều hàng hóa do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ. Hiện toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cận Tết, nhiều giao dịch ngân hàng liên tiếp gặp sự cố

 

Giao dịch trực tuyến qua mobile banking, internet banking báo lỗi, thẻ tín dụng bị trừ đến âm tiền... là một số sự cố gặp phải gần đây, gây không ít phiền phức và lo lắng cho khách hàng trong thời điểm cận kề Tết Nguyên đán khi nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, thanh toán ngày một tăng cao.

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, hoạt động rút tiền cũng như chuyển khoản thanh toán tăng mạnh nên sự cố tắc nghẽn mạng hay lỗi hệ thống ngân hàng dù chỉ xảy ra trong thời gian ngắn cũng gây nên những phiền toái cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đây là thời điểm các đối tượng thực hiện hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, đặc biệt là các giao dịch mua sắm trực tuyến.

Do đó, nhiều ngân hàng đã gửi email đến từng khách hàng cảnh báo khi giao dịch online trong dịp Tết; đồng thời niêm yết các bảng hiệu ở nơi dễ nhận diện cho khách hàng đến giao dịch tiền mặt tại quầy.

Đặc biệt, khách hàng lưu ý tuyệt đối không cung cấp mã xác thực một lần (OTP) và các thông tin cá nhân về tài khoản ngân hàng như: tên đăng nhập, mật khẩu, số thẻ, mã số bảo mật của thẻ cho ai.

BT
Thăm dò khán giả