Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:37, Chủ Nhật, 20/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện xe môtô vận chuyển thuốc lá lậu bỏ lại trên phà

(ANTV) - Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang ngày hôm qua cho biết đơn vị vừa phát hiện và tạm giữ một xe mô tô đang vận chuyển 500 bao thuốc lá lậu trên phà ngang, thuộc tuyến sông Hậu, ấp Châu Giang, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Qua công tác nắm tình hình và nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát đường thủy (thuộc Trạm Cảnh sát đường thủy Châu Đốc) Công an tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra trên chuyến phà BKS AG-126.23 thì phát hiện một xe môtô đang chở 1 bao tải và 2 thùng giấy chứa hàng hóa bên trong có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 500 bao thuốc lá ngoại thuộc nhiều nhãn hiệu, ước tính trị giá khoảng 20 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, không ai nhận là chủ sở hữu số thuốc lá ngoại trên. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 đã tiếp nhận 5.775 tỷ đồng

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 19/6, Quỹ đã tiếp nhận 5.775 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi). Tổng số các tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 323.178 lượt

Để bảo đảm minh bạch, công bằng, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã công khai đầy đủ các đơn vị, tổ chức, bao gồm cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển sau. Các đơn vị doanh nghiệp đã chuyển tiền đóng góp đều có xác nhận rõ ràng, thống kê đầy đủ.

Đây là cơ sở để cơ quan Thuế thực hiện tính chi phí được khấu trừ khi xác định thu nhập doanh nghiệp đối với các khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị định 44/202/NĐ-CP của Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả