Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Chủ Nhật, 19/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện xe luồng xanh chở 41 con dê chưa kiểm dịch

(ANTV) - Mặc dù xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ xét nghiệm Covid-19 đến giấy phép lưu thông luồng xanh vận chuyển hàng hóa thiết yếu hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, qua kiểm tra xe tải 29C-09559 do Nguyễn Khắc Xứng điều kiển, tổ công tác Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã phát hiện chiếc xe này đang vận chuyển 41 con dê sống.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Khắc Xứng không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch đối với số dê trong thùng xe và toàn bộ số dê này không có hóa đơn chứng từ. Tài xế Xứng khai nhận, số dê này đang được anh vận chuyển từ tỉnh Bình Phước đến một công ty ở huyện Hóc Môn, TP.HCM. Trong đó, 26 con dê của tài xế, 15 con còn lại của một người tên Thạch ở Nghệ An.

Theo lịch trình, tài xế Xứng sẽ giao 14 con dê cho công ty trên, 27 con dê còn lại sẽ đưa ra huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để gửi nhà xe vận chuyển về Bắc. Tổ công tác lập biên bản bàn giao tang vật cho Trạm Kiểm soát động vật Xuân Hiệp tiếp tục xử lý theo quy định.

An Giang: Phát hiện, tạm giữ trên 14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc và nhập lậu

14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu có giá trị khoảng 1 tỷ đồng vừa được Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang phát hiện thu giữ, sau khi kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan” trên địa bàn phường Mỹ Long.

Cụ thể, sáng ngày 18/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Công an phường Mỹ Long và các Đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan”, tại đường Nguyễn Trãi, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, do bà Trần Thị Nhật Lan  làm chủ. Qua đó, phát hiện trên 13.800 sản phẩm là quần áo và trên 670 sản phẩm là túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở về hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu” và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên.

Ngoài ra, Tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 phường Mỹ Long cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở về hành vi không chấp hành “tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu”.

BT
Thăm dò khán giả