Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vụ vận chuyển lợn mắc bệnh tả lợn châu Phi

(ANTV) - Hơn 500kg thịt lợn bốc mùi hôi thối và 10 con lợn sống mắc dịch tả lợn châu Phi bị lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải đang lưu thông trên Quốc lộ 2C, thuộc địa phận xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

 

Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 18/9 trên Quốc lộ 2C, tại km51 + 800, thuộc địa phận xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện xe ô tô do Vũ Văn Bốn, trú tại tỉnh Vĩnh phúc điều khiển, trên xe vận chuyển 501kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và 10 con lợn sống.

Qua kiểm định cho thấy số thịt và lợn trên đã mắc dịch tả lợn Châu Phi. Lái xe và là chủ hàng Bốn khai nhận mua số thực phẩm và lợn nói trên tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vận chuyển về huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc để tiêu thụ.

Bắt giữ 4 tàu bơm hút cát trái phép trong lòng hồ Dầu Tiếng

 

Tại Tây Ninh, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh cho biết đang tạm giữ 4 tàu vỏ sắt vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực khoáng sản để điều tra xử lý.

Tối ngày 19/9, lực lượng chức năng bắt quả tang 4 tàu vỏ sắt đang hút cát trái phép trong lòng hồ Dầu Tiếng thuộc địa bàn xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Tại thời điểm kiểm tra trên các tàu có trên 124 m3 cát.

Qua làm việc ban đầu các lái tàu khai nhận, được sự chỉ đạo từ các chủ tàu vào khoảng 20 giờ ngày 19/9, các lái tàu ra các vị trí không nằm trong các mỏ cát có giấy phép khai thác của các doanh nghiệp trong lòng hồ Dầu Tiếng để tiến hành bơm hút cát trái phép lên tàu.

Các đối tượng hoạt động bơm hút cát trái phép rất tinh vi, không theo quy luật, trước và trong khi bơm hút cát thì cho người sử dụng ghe máy chạy xung quanh khu vực bơm cát để cảnh giới, nếu phát hiện có người khả nghi thì ngưng mọi hoạt động bơm hút cát trái phép.

BT
Thăm dò khán giả