Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:05, Thứ 6, 01/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện pháo cấm, mì chính giả

(ANTV) - Không nghề nghiệp, lười biếng lao động, 2 đối tượng Nguyễn Chí Công (26 tuổi) và Trần Mạnh Hưng (23 tuổi) đã rủ nhau buôn bán pháo nổ và đã bị công an bắt giữ.

 

Theo hồ sơ công an, không nghề nghiệp để có tiền tiêu xài, Hưng và Công đã lên mạng xã hội đặt mua 07 hộp pháo do nước ngoài sản xuất có trọng lượng 12 kg rồi chia nhau đưa về nhà cất giữ.

Khi Công và Hưng khi đang trên đường đi giao pháo cho một người chưa rõ lai lịch trên địa bàn phường An Bình, TP. Biên Hòa thì bị lực lượng trinh sát phòng chống tội phạm về kinh tế Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện bắt giữ cùng tang vật.

Nam Định: Khởi tố đối tượng mua bán hơn 7 tạ mì chính giả nhãn hiệu
 

 

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định vừa triệt xóa một cơ sở làm mì chính giả các nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon. Thu giữ hơn 7 tạ mì chính và nhiều vỏ gói giả nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon.
 
Chủ cơ sở làm mì chính giả các nhãn hiệu này là Đặng Thị Thu Hà, trú tại đường Yết Kiêu, phường Lộc Hòa, TP Nam Định; đã có tiền án về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm”. Đặng Thị Thu Hà đặt in bao bì giống hệt bao bì các hãng mì chính có tên tuổi như Miwon, Ajinomoto.
 
Sau đó, mua mì chính giá rẻ từ nước ngoài loại 25kg/bao về sang chiết, đóng gói làm giả mì chính nhãn hiệu Miwon, Ajinomoto rồi đưa đi tiêu thụ tại các huyện phía nam của tỉnh Nam Định. Khám xét nơi ở và kho hàng của Đặng Thị Thu Hà, Phòng cảnh sát Kinh tế phát hiện, thu giữ hơn 7 tạ mì chính và nhiều vỏ gói giả nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon cùng một số tài liệu, vật chứng liên quan đến việc buôn bán mỳ chính giả.
 
Ngày 28/12, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Thu Hà về hành vi “Buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm”.
 
Hiện Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra mở rộng./.
Thăm dò khán giả