Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều vụ lưu hành tiền giả mệnh giá 200.000 đồng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm mua bán và tiêu thụ tiền giả có chiều hướng gia tăng. Tiền giả mà chúng sử dụng để phạm tội nhiều nhất là loại mệnh giá 200.000 đồng. Mới đây, một đường dây tàng trữ, tiêu thụ tiền giả lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn hai tỉnh Quảng Nam và Đắk Nông đã bị triệt phá.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng đầu tháng 5/2016, từ tin tố giác của người dân, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ hai anh em Đào Văn Ninh và Đào Văn Cần đều trú tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên về hành vi tiêu tụ tiền giả, thu giữ 102 tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng.

Từ lời khai của Ninh và Cần, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hòa, trú tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh khi đối tượng này đang đi tiêu thụ tiền giả.

Mở rộng điều tra, Nguyễn Văn Hòa khai nhận đã mua số tiền trên của Chu Thị Oanh, trú tại TP. Cao Bằng với tỷ lệ 40/60 (40 triệu tiền thật đổi lấy 100 triệu tiền giả) rồi tìm cách bán lại cho các đối tượng khác để kiếm lời. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã điều Oanh từ TP. Cao Bằng vào thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông).

Ngày 19/5, khi đối tượng đặt chân đến Gia Nghĩa thì bị bắt giữ, khám xét trên người đối tượng, lực lượng Công an còn phát hiện thêm 200 triệu đồng tiền giả mệnh giá 200.000 đồng.

Tại cơ quan điều tra, Oanh khai nhận, số tiền trên thị mua được của một đối tượng người Trung Quốc.

Đây là vụ án tàng trữ, lưu hành tiền giả được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện và triệt phá trên địa bàn hai tỉnh Quảng Nam và Đắk Nông.

BT
Thăm dò khán giả