Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều lô hàng không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Càng cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân trên cả nước tăng mạnh. Ai nấy cũng mong mua được những món hàng chất lượng, phù hợp với túi tiền. Lợi dụng tâm lý này, nhiều cơ sở kinh doanh vì ham lợi nhuận đã mua những mặt hàng trôi nổi, không hề có nguồn gốc xuất xứ để bán cho người dân trong dịp Tết. Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa kiểm tra, phát hiện nhiều lô hàng của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn có giá trị hàng tỷ đồng nhưng không có một giấy tờ nào để chứng minh nguồn gốc.

 

Nằm lọt giữa một vườn cây Tết, lại ngay trong khu dân cư, ít ai ngờ rằng đây lại là kho chứa của hàng trăm kiện hàng hóa có giá trị lớn. Với những thông tin ban đầu, đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Cẩm Lệ nhanh chóng họp bàn và phân công cán bộ theo dõi hoạt động của kho hàng trên.

34 loại hàng hoá gồm linh kiện điện tử, điện thoại, ipad... có tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. Chủ sở hữu của số hàng nói trên là Ngô Thị Thu (29 tuổi) trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Làm việc với cơ quan công an, Thu khai nhận đã mua số hàng này từ một người không rõ lai lịch ở Hà Nội và không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ gì liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Trong dịp Tết Nguyên đán này, tội phạm kinh tế sẽ còn diễn biến phức tạp, các đơn vị chức năng của Công an thành phố Đà Nẵng đang tích cực kiểm soát bằng nhiều biện pháp, tăng cường công tác kiểm tra những cơ sở kinh doanh có biểu hiện mua bán hàng lậu, hàng kém chất lượng, hàng không rõ xuất xứ. Nhưng trên hết vẫn là để người dân hiểu được và từ chối với hàng hóa không rõ nguồn gốc cũng như không tiếp tay với các hoạt động phạm tội trên lĩnh vực kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả