Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều hàng lậu, chất cấm

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra hai cơ sở kinh doanh mắt kính Sài Gòn và Thế giới mắt kính trên địa bàn khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày, công an tỉnh Bến Tre phát hiện số lượng lớn mắt kính không rõ nguồn gốc

2 cơ sở kinh doanh trên do Bùi Văn Dũng và anh Lương Đình Chiến làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1.170 mắt kính không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ (trong đó cửa hàng mắt kính Sài Gòn có 450 kính, cửa hàng Thế giới mắt kính có 720 kính các loại). Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính và tiến hành thu giữ toàn bộ số mắt kính nêu trên để xử lý theo qui định của pháp luật.

Hà Nam phát hiện cơ sở sử dụng chất cấm trong sản xuất bánh phở

Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vừa kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng, ở tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý. Tại đây phát hiện trong các mẫu bánh phở có chứa chất cấm foocmol.

Tại hiện trường, Cơ quan Công an đã tạm giữ gần 500kg bánh phở, 6 thùng và can dung dịch hóa chất dùng để sử dụng trong sản xuất bánh phở và một số tang vật có liên quan.

Đấu tranh khai thác, ông Hùng khai nhận hàng ngày cơ sở sản xuất được khoảng 600kg bánh phở, bán cho các tiểu thương trên địa bàn Hà Nam và các tỉnh lân cận.  

Nghệ An: Tiêu hủy số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

 

Trong khi đó, tại Nghệ An, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành tiêu hủy số lượng lớn thực phẩm bẩn, chủ yếu là bánh kẹo, đồ nhu yếu phẩm.

Số thực phẩm bẩn tiêu hủy đợt này gồm 500kg bánh kẹo các loại, 2.800 chai, hộp dầu hào, mù tạt và nhiều chất phụ gia không rõ nguồn gốc. Số hàng này được Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phát hiện, thu giữ qua các vụ vi phạm về VSATTP từ đầu tháng 11/2016 đến nay. Tất cả hàng hóa trên đều được nhập lậu từ Trung Quốc, không có giấy tờ hợp pháp và chất lượng kém.

BT
Thăm dò khán giả