Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lượng lớn thuốc Amakong nghi giả mạo nhãn hiệu

(ANTV) - Đoàn 389 tỉnh Đăk Lăk vừa tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với một số cơ sở kinh doanh mặt hàng thang thuốc gia truyền Amakong trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, qua đó phát hiện lượng lớn hàng hóa Amakong có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ hàng trăm kilôgam thang thuốc Amakong có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ theo quy định, các vị thuốc này đã được sơ chế và đóng gói thành phẩm, một số sản phẩm còn được gắn tem chống hàng giả của đơn vị sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được bất cứ loại giấy tờ gì để chứng minh về chất lượng, nhãn hiệu hình ảnh, hàng hóa, nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa này.

Ngoài ra, tại cơ sở kinh doanh trên đường Hai Bà Trưng (thành phố Buôn Ma Thuột), đoàn kiểm tra còn phát hiện và thu giữ thêm 150 kg hàng hóa là các vị thuốc được làm từ chuối hột, chè dây cao bằng và chè vằng trên bao bì sản phẩm không có địa chỉ nơi sản xuất, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Hiện toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Bắt vụ vận chuyển 100 tấn phân bón không rõ nguồn gốc

Vào khoảng 12 giờ 10 phút ngày 16/6, tại khu vực biển cửa Triều, tỉnh Tiền Giang, tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra tàu mang biển kiểm soát TG 14897 đang chở phân bón.

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 8 thuyền viên do ông Trần Văn Xíu, trú tại tỉnh Long An làm thuyền trưởng; tất cả các thuyền viên đều không có chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn, tàu không có giấy tờ, hồ sơ về tàu. Thuyền trưởng khai nhận tàu đang vận chuyển 100 tấn phân bón nhưng không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ có liên quan đến số hàng hóa này.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và dẫn giải tàu về TP. Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả