Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lô thuốc đông dược không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Một lô thuốc đông dược không có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định, không có hóa đơn chứng từ và không có số lưu hành của bộ y tế vừa bị đội Quản lý thị trường 2A thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP HCM phát hiện, thu giữ.

Ngày 5/9, lực lượng quản lý thị trường tiến hành khám xét xe tải biển số 51C - 174.43 đang chuyển hàng tại điểm kinh doanh Trần Duy, quận 8 thì phát hiện 21 thùng carton, bên trong là hàng ngàn lọ thuốc đông dược và dầu gió.

Tất cả các loại thuốc này đều không có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định, không có hóa đơn chứng từ và không có số lưu hành của bộ y tế. Các thuốc này thể hiện trên bao bì là dùng để chữa các loại bệnh dị ứng ngoài da, xương khớp, ho,v.v...

Đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng và chi cục Quản lý thị trường đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Lâm Đồng: Phát hiện vụ tàng trữ 2 cá thể hổ

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt quả tang tại cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, trang trí nội thất Huy Hoàng 2 ở thôn Chi Rông, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng có tàng trữ 2 con hổ đã chết.

Tại một bể rượu trong khu nhà chính của cơ sở sở sản xuất đang ngâm 1 con hổ. Và trong tủ lạnh có 1 con hổ nặng 9kg đông lạnh.

Ông Võ Anh Huy chủ cơ sở cho biết, 2 con hổ trên ông mua về để sử dụng và làm quà biếu. Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản tạm giữ tang vật và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Đức Trọng xử lý.

B.T
Thăm dò khán giả