Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lò mổ bơm nước vào gia súc

(ANTV) - Đoàn kiểm tra của Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Tiền Giang vừa tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc của ông Nguyễn Văn Tợn, tại xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông phát hiện nhiều vi phạm.

 

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện người làm công cho cơ sở này đang bơm nước vào gia súc trước khi giết mổ, số lượng đã bơm khi đoàn phát hiện là 2 con bò và 1 con trâu. Người làm công cho cơ sở thừa nhận đã làm việc được hơn 3 tháng, công việc chính tại cơ sở này là bơm nước vào con bò và nguồn nước sử dụng được lấy từ con kênh bên cạnh cơ sở.

Chủ cơ sở giết mổ này cho biết  mục đích bơm nước vào con bò để dễ giết mổ và pha lóc thịt, trung bình mỗi ngày cơ sở của ông giết mổ 3 con và đều có bơm nước.

Tạm giữ 500 tấn than vi phạm trên vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng

Lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 mới đây đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ tàu thủy nội địa mang số hiệu HD - 1118 đang hành trình có biểu hiện nghi vấn trên khu vực biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng.

 

Qua kiểm tra, tàu HD - 1118 có trọng tải 680 tấn, thuộc Công ty TNHH MTV Nhật Hà, có địa chỉ tại xã Minh Tân, huyện Kinh Môn (Hải Dương) gồm 3 thuyền viên do anh Phạm Văn Sơn, 35 tuổi, trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) làm thuyền trưởng đang chở khoảng 500 tấn than cám. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được bất kỳ giấy tờ hồ sơ chứng minh tính hợp pháp của số than hiện có trên tàu.

Theo khai báo của thuyền trưởng Sơn, số than cám này đang được tàu HD - 1118 chở từ thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) về Hải Dương để trả hàng thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

BT
Thăm dò khán giả