Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho hàng trà sữa, bột cà phê không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa kiểm tra, phát hiện một kho hàng có chứa hơn 4,2 tấn bột pha sữa, bột cà phê, si rô hoa quả... không có nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ quan công an, chủ kho hàng là Tạ Thị Yến khai nhận số hàng hóa trên gồm các loại bột phà trà sữa, bột chiên, trà chanh, siro hoa quả, ngô hạt, do Yến mua của những tiểu thương ở các chợ tại TP Móng Cái, Quảng Ninh với giá từ 10 đến 15 nghìn đồng/kg để bán cho các cơ sở, nhà hàng giải khát, ăn uống, làm sữa chân châu, nước hoa quả và tẩm bột rán trên địa bàn thành phố Hạ Long và một số tỉnh lân cận.

Cảnh sát môi trường công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ số hàng hóa trên để làm rõ, xử lý theo quy định./.

Hà Nội: Phát hiện nhiều sản phẩm thịt bò thực chất là thịt lợn

Qua việc lấy các mẫu thịt sống và chín để chủ động giám sát, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã phát hiện nhiều sản phẩm nhãn hiệu thịt bò nhưng thực chất là thịt lợn. Như vậy, không chỉ người tiêu dùng bị lừa, phải trả thêm tiền vì thịt bò đắt hơn thịt lợn, mà còn tiềm ẩn những nguy hại khi người bán dùng hóa chất để biến thịt bò thành thịt lợn.

Các mẫu được Viện Kiểm nghiêm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy để kiểm nghiệm gồm: thịt bò tươi, giò bò, xúc xích bò, nạm bò và thịt bò trong phở. Kết quả cho thấy, nhiều mẫu không có thị bò hoặc thành phần thịt bò không đáng kể. Các mẫu này được lấy rải rác tại các quận trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, trong số 44 mẫu thịt bò tươi được kiểm nghiệm có 35 mẫu là thịt bò, còn lại 1 mẫu là thịt trâu và 8 mẫu là thịt lợn. Với các mẫu thịt bò tái, chín tại 10 cửa hàng chuyên phở bò được lấy để kiểm nghiệm thì có 2 cửa hàng thực chất là phở thịt lợn, 8 cửa hàng khác là phở thịt bò thật. Đặc biệt, trong số 12 mẫu nạm bò thì có 10 mẫu là thịt lợn, chỉ hai mẫu là thịt bò thật.

BT
Thăm dò khán giả