Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho hàng thực phẩm chức năng nghi nhập lậu

(ANTV) - Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội và Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an vừa kiểm tra, phát hiện một lượng lớn thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ tại kho hàng tại số 47, ngõ 259 phố Vọng, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng là Nguyễn Viết Đoàn, quê quán Nam Định đã không xuất trình được hóa đơn của một số loại sản phẩm đang cất giữ trong kho.

Số lượng hàng tạm giữ gồm hàng trăm hộp thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất, trên nhãn phụ ghi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp săn chắc cơ bắp, giảm mỡ, tăng thể lực trong các hoạt động thể thao...

Theo chủ hàng, một số lượng lớn thực phẩm chức năng được nhập lại từ một công ty trong Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bán lẻ trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, trong số hàng hóa lưu kho, có nhiều sản phẩm là hàng xách tay. Sau khi kiểm tra giấy tờ, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong số hàng không hóa đơn chứng từ để xử lý theo quy định.

Hơn 11% số thanh niên thành thị thất nghiệp

Cứ 100 thanh niên thành thị thì có tới 11 người thất nghiệp. Đây là số liệu vừa được Tổng cục thống kê, Bộ kế hoạc đầu tư đưa ra trong buổi họp báo "công bố về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng" năm nay.
 
Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ( từ 15-24 tuổi) trong 9 tháng đầu năm là 7,04% gấp 3 lần tỷ lệ chung, trong đó khu vực thành thị là 11,65% và khu vực nông thôn là 5,27%. Nhiều chuyên gia cho rằng: nguy cơ thất nghiệp với lao động độ tuổi thanh niên đang ở mức đáng báo động. Điều này cũng cho thấy vai trò quan trọng của việc giáo dục đào tạo cũng như việc cần thiết phải chuyển dịch lao động từ nhà trường tới môi trường việc làm.

Tính đến tháng 10 năm nay, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của cả nước ước tính là hơn 54 triệu người, tăng 0,2 % so với cùng thời điểm năm ngoái. Trong đó, ở khu vực nông thôn chiếm hơn 67%.

BT
Thăm dò khán giả