Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho điện lạnh nhập lậu

(ANTV) - Chiều 6/1, Đội quản lý thị trường 2A – Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết, đang tiếp tục làm rõ hành vi nhập lậu hàng ngàn sản phẩm điện lạnh không rõ nguồn gốc của một cơ sở ở số C7B/58 đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Vụ việc được phát hiện vào sáng 6/1, Khi Đội Quản lý thị trường 2A tiến hành kiểm tra nhà kho tại số C7B/58 và phát hiện hàng ngàn sản phẩm điện lạnh như: Máy nóng lạnh, máy giặt, tủ lạnh đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc được nhập lậu từ nước ngoài về.

Theo hồ sơ, nhà kho trên là do bà Trần Thị Thủy thuê lại để chứa hàng điện lạnh, bà Thủy cũng không hề có giấy phép kinh doanh cũng như các giấy tờ liên quan đến lô hàng trên, trong khi đó hàng điện lạnh đã qua sử dụng nằm trong danh mục cấm nhập khẩu, hoặc phải có sự cấp phép từ cơ quan chức năng mới được đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Hiện Đội Quản lý thị trường 2A đang tiếp tục kiểm đếm số lượng, niêm phong hàng hóa để tiếp tục điều tra, xử lý những người liên quan theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả