Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hơn 1.500 que kem không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Khoảng 18h ngày 2/7, tại km 29 Quốc lộ 2 (thuộc địa bàn xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện  xe ô tô khách đang vận chuyển hơn 1500 que kem không rõ nguồn gốc.

   

 

Tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 22B-00539 do Đoàn Quang Huy, trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên điều khiển, cơ quan Công an phát hiện trên xe có 1.441 que kem và 150 chiếc kem ốc quế. Toàn bộ số kem trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Lái xe và là chủ hàng Đoàn Quang Huy khai nhận đã mua số kem trên tại thành phố Lào Cai với giá rẻ rồi vận chuyển về Tuyên Quang để tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản vi phạm, bàn giao cho Đội quản lý thị trường cơ động, thành phố Tuyên Quang để xử lý và tiêu hủy theo quy định./.

Phát hiện cơ sở sản xuất thép thải nước chưa qua xử lý gây nguy hại

Một cơ sở sản xuất, kinh doanh cán thép định hình, đóng tại Cụm công nghiệp Tháp – Hồng – Kỷ, huyện Diễn Châu xả nước thải trực tiếp chưa qua xử lý ra môi trường vừa bị Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phát hiện.

 

Chủ cơ sở là ông Lương Văn Kính, trú tại khối Nam, xã Diễn Hồng. Tại thời điểm kiểm tra, Công an huyện Diễn Châu phát hiện cơ sở này xả một lượng nước thải trực tiếp ra môi trường ngoài bờ bao khuôn viên của cơ sở, thuộc diện tích đất quản lý, sử dụng của một hộ dân khác. Đây là hóa chất được thải ra trong quá trình sản xuất thép.

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng thì nước thải có hàm lượng axit ăn mòn không qua xử lý đã được xả thải ra môi trường ngấm xuống đất, gây ô nhiễm và có thể gây nguy hại đối với sức khỏe con người. Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành lập biên bản và hiện đang phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Kỹ thuật tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm, củng cố hồ sơ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả