Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đường dây sản xuất, buôn bán trang phục, thiết bị y tế giả

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán số lượng lớn trang phục, các thiết bị y tế liên quan đến phòng chống dịch Covid - 19 vừa được Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an TP Hà Nội phát hiện vào sáng 8/4 tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đức Anh, số 5, ngõ 178, phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội).

Qua quá trình trinh sát, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an TP Hà Nội đã phát hiện ô tô tải BKS 29C 222.98 đang vận chuyển hàng ngàn sản phẩm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Tại thời điểm kiểm tra, Trương Thị Bình (sinh năm 1982, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ y tế Đức Anh) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Bước đầu đấu tranh, Bình cho biết các sản phẩm được mua trôi nổi trên thị trường rồi in nhãn mác, đóng gói bán kiếm lời.

Theo Đại tá Phùng Anh Lê, thì 1000 trang phục, thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 đều không đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Hành vi của các đối tượng chẳng những vi phạm đạo đức kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của cả nước. Trong khi đó, những người sử dụng các trang thiết bị trên đều là lực lượng tuyến đầu, tham gia phòng chống dịch bệnh.

1000 bộ bảo hộ y tế giành cho lực lượng y tế ở tuyến đầu trong phòng, chống dịch bênh Covia - 19 đã bị các đối tượng làm giả để kiếm lời.

Và nếu như không kịp thời ngăn chặn thì toàn bộ các sản phẩm này sẽ được các đối tượng đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường. Điều này sẽ khiến cho việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 ở Việt nam càng trở nên khó khăn hơn.

BT
Thăm dò khán giả