Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 3, 09/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đủ loại mỹ phẩm được sản xuất tại nhà dân

(ANTV) - Tại Nghệ An, Đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh vừa phát hiện tại nhà Nguyễn Tiến Chung, trú phường Trung Đô, TP Vinh đang có hành vi sản xuất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ hơn 50 kg nguyên liệu để làm sản phẩm kem dưỡng trắng da toàn thân, bột tắm trắng và kem đắp mặt nạ.

Ngoài ra, thu giữ thêm hàng trăm nhãn mác, bao bì, túi đựng các sản phẩm và 192 túi bột tắm trắng và bột đắp mặt đã đóng bao hoàn chỉnh. Tất cả số mỹ phẩm nói trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm định chất lượng và giấy phép kinh doanh của cơ quan chức năng.

Hà Tĩnh: Tiêu hủy 60 kg thịt bò không rõ nguồn gốc

Sáng nay 9/5, tại chợ Đại Thành xã Gia Hanh, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 60 Kg thịt bò không rõ nguồn gốc. Chủ ki ốt bỏ trốn khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.

Theo đó số thịt bò trên không được giết mổ tại các lò mổ tập trung trên địa bàn huyện Can Lộc và chưa được xác nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y và đang bị phân hủy. Tổ công tác đã lập biên bản và  tịch thu số thịt bò trên và tiến hành tiêu hủy.

BT
Thăm dò khán giả