Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện container phụ kiện điện thoại nhập từ Trung Quốc ghi 'Made in Việt Nam'

(ANTV) - Cục Hải quan TP Hải Phòng vừa phát hiện, bắt giữ một container chứa hàng nghìn phụ kiện điện thoại di động, nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng trên bao bì và hàng hóa lại thể hiện xuất xứ Việt Nam.

Lô sản phẩm phụ kiện điện thoại trên được Công ty TNHH Một thành viên Hoàng Bảo Phát IMEX (địa chỉ tại Lạng Sơn) nhập khẩu ủy thác cho một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội. 

Khi làm thủ tục nhập khẩu, Công ty này xuất trình cho cơ quan hải quan giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu E (xuất xứ Trung Quốc) nhưng khi khám xét container, lực lượng hải quan phát hiện hàng nghìn phụ kiện điện thoại được in sẵn trên bao bì, sản phẩm tên tuổi, địa chỉ và cả trung tâm bảo hành của Công ty Cổ phần thương mại "TITAN" Việt Nam - là một doanh nghiệp trong nước. 
 
Trên nhiều sản phẩm còn in sẵn dòng chữ "Made in Việt Nam" và cả ký hiệu mã vạch của Việt Nam (đầu mã vạch 893). Được biết, container nêu trên có trị giá hàng hóa cả tỉ đồng.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép

Với hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép, Ngô Văn Thế trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã bị Công an Thành phố Lạng Sơn ra quyết định khởi tố.

Trước đó, vào hồi 15h30’ ngày 31/7 tại Quốc lộ 1A, địa phận thôn Phai Trần, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, Công an thành phố bắt quả tang xe ô tô BKS: 98C-171.47 vận chuyển 42kg pháo do Trung Quốc sản xuất. 

Qua điều tra đã làm rõ, lái xe là Ngô Văn Thế vận chuyển thuê số pháo trên cho một người đàn ông Trung Quốc về Bắc Giang với tiền công 1 triệu đồng. Thế cất giấu số pháo trong cabin xe, khi đến thôn Phai Trần thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ. 
 
Đối tượng biết rõ việc làm của mình là vi phạm pháp luật nhưng vì lợi nhuận vẫn cố tình phạm tội./.
 

 

BT
Thăm dò khán giả