Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở làm lại hạn sử dụng nước ngọt

(ANTV) -Ngày 26/2, Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội qua nguồn tin đã phát hiện 1 kho xưởng tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội chứa rất nhiều sản phẩm nước giải khát hết hạn sử dụng đang trong quá trình làm mới lại để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

 

Chỉ với một lọ nước dung môi, một miếng giấy dáp, trong một buổi sáng cơ sở này đã tẩy sạch gần 1000 chai nước giải khát đã hết hạn sử dụng từ tháng 3/2019. Sau đó dán hạn sử dụng đến tận tháng 8/2020.
 
Không chỉ nước giải khát mà các sản phẩm như: nước hồng sâm, nước tăng lực, sữa chua dành cho trẻ em. Tất cả đều hết hạn sử dụng từ 1 – 2 năm cũng được tập kết về đây để các đối tượng chuẩn bị “gia hạn sử dụng”. Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở này đã thừa nhận toàn bộ lô hàng với gần 70.000 chai nước ngọt giải khát hết hạn từ năm 2017, 2018 là của mình
 
Những lô hàng nước giải khát hết hạn sử dụng, khi tuồn ra thị trường để tiêu thụ là điều vô cùng nguy hại. Vì người dân mua về dùng đặc biệt là trẻ em thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
 
Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT Hà Nội cho biết, hết hạn sử dụng thì chắc chắn ảnh hưởng đến sức khỏe, tôi nghĩ trong nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến cả tính mạng của con người thì mới có quy định trong luật thực phẩm, hàng hóa. Trong câu chuyện này trách nhiệm của cơ quản lý là có, đặc biệt là chính quyền địa phương, những việc như này tương đối ngang nhiên và công khai.
 
Lực lượng chức năng đánh giá, hình thức thay đổi hạn sử cho những sản phẩm đã hết hạn từ lâu được các đối tượng làm giả rất tinh vi. Bằng cách này thì chủ cơ sở sẽ mang về lợi nhuận hơn rất nhiều so với sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy.
 
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả