Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 27/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm trái phép

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp với các đơn vị có liên quan phát hiện 1 cơ sở đang hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm có nhiều vi phạm với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Cơ sở kinh doanh hàng mỹ phẩm Nguyên Đô do bà Nguyễn Thị Uông Nguyên ở xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có hơn 4 tấn mỹ phẩm kem dưỡng da, trong đó có 29 loại do cơ sở kinh doanh Nguyên Đô tự sản xuất và nhiều loại mỹ phẩm khác không có hồ sơ thông tin về sản phẩm. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại đây có 4 nhân viên đang tham gia sản xuất, đóng gói các mặt hàng mỹ phẩm để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tổ kiểm tra xác định, cơ sở kinh doanh Nguyên Đô chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; Tự ý đưa các sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Các mặt hàng mỹ phẩm này được chủ cơ sở livestream và bán trực tiếp trên các trang mạng xã hội, thu hút rất nhiều người xem và mua hàng bất chấp những mối nguy hại về sức khỏe từ các mặt hàng không rõ nguồn gốc.

Hiện lực lượng Công an đã tạm giữ toàn bộ số hàng mỹ phẩm cùng các tang vật khác có liên quan đến hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh Nguyên Đô; đồng thời tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý cơ sở kinh doanh theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả