Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 2, 25/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 744 chai rượu ngoại không giấy tờ trên xe đầu kéo

(ANTV) - Hơn 700 chai rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ đã bị lực lượng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Bình Thuận phát hiện, thu giữ.

Kiểm tra xe ô tô tải đầu kéo biển số 61C: 28314 do lái xe Nguyễn Văn Hà, thường trú tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện trên xe cất giấu 744 chai rượu nhãn hiệu Chivas Regal 12, Chivas Regal 25; rượu Beluga Export và rượu nhãn hiệu Jagermeister. Toàn bộ số rượu này không có tem nhập khẩu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Tại cơ quan công an, lái xe Nguyễn Văn Hà khai, khi điều khiển xe qua tỉnh Quảng Bình thì có 02 người đàn ông không rõ tên tuổi thuê chở số rượu này vào thành phố Hồ Chí Minh với giá 06 triệu đồng, khi đến địa phận huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Bình Định: khó khăn trong việc di dời người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở 

Tại Bình Định, theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có gần 2.800 hộ dân sống ở vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai cần phải di dời đến nơi ở an toàn. Tuy nhiên, trong khi các ngành chức năng và chính quyền địa phương nỗ lực tìm cách đưa người dân đến nơi ở mới an toàn, thì phần lớn các hộ dân vẫn chưa chịu di dời.

Từ năm 2006 đến nay, ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh xây dựng 19 khu tái định cư kết hợp với kế hoạch di dân xen ghép để di dời hơn 1.200 hộ dân đến nơi ở mới. Tuy nhiên đến nay, phần lớn hộ dân vẫn sống vùng ven sông, vùng có nguy cơ sạt lở, ngập lụt….

Dù chính quyền địa phương đã bố trí quỹ đất tái định cư từ 140-150 m2 đất để xây nhà và được hỗ trợ 20 triệu đồng di dời nhà, thế nhưng vì nhiều lý do, trong đó lý do không có tiền xây nhà là chủ yếu, khiến phần lớn người dân vẫn chấp nhận sống trong vùng nguy hiểm.

 

Thăm dò khán giả