Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 35 tấn măng có giòi ở miệng thùng

(ANTV) - Ngày 15/4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Chi cục QLTT và Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Vinh đã tịch thu và niêm phong 35 tấn măng không đảm bảo ATVSTP.

Tiến hành kiểm tra kho chứa măng của ông Dương Văn Lợi tại khối 1, phường Vinh Tân, TP Vinh, lực lượng chức năng đã phát hiện 330 thùng phi và 70 bì tải chứa măng không rõ nguồn gốc, một số đã bốc mùi hôi, thậm chí xuất hiện giòi quanh miệng thùng.

Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số măng trên để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, trước đó vào ngày 12/4, ông Lợi đã bị xử phạt vi phạm hành chính vì không xuất trình được giấy chứng nhận ATVSTP khi Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Vinh kiểm tra cơ sở chế biến măng của ông tại khối Tân Thành 2, phường Lê Mao, TP Vinh.

Bắt giữ thực phẩm không xuất xứ tại Hà Nội và Cao Bằng

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp cùng Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 14C – 068.47 do tài xế kiêm chủ hàng là Trần Quốc Tuấn, trú tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chở gần 4.000 con chim bồ câu, tương đương 1,2 tấn được đặt trong các sọt nhựa có in hình và tem mác chữ Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, Tuấn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch. Bước đầu Tuấn khai nhận đã thu gom số hàng trên ở khu vực biên giới Móng Cái, chở về Hà Nội để tiêu thụ.

Còn tại Cao Bằng,  lực lượng Cảnh sát môi trường CA tỉnh vừa bắt giữ hơn 2 tạ thịt lợn chết bốc mùi hôi thối được các đối tượng đang vận chuyển vào chợ tiêu thụ. Tại hiện trường đối tượng Nghiêm Thị Thuyết, trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng khai nhận số hàng  trên được vận chuyển cho đối tượng Nghiêm Hồng Dương – là em họ của Thuyết.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an còn phát hiện hơn 20kg thịt lợn đã qua sơ chế  trong tủ lạnh nhà đối tượng Nghiêm Thị Thuyết, cũng không có xuất xứ, không đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm. Tổ công tác đã tịch thu toàn bộ số hàng thực phẩm tại hiện trường để tiến hành chôn hủy.

BT
Thăm dò khán giả