Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 3,1 tấn đường nhái nhãn mác

(ANTV) - Đội cảnh sát môi trường Công an thành phố Vinh đang phối hợp với công ty đường Quảng Ngãi làm rõ nguồn gốc xuất xứ lô hàng 3,1 tấn đường kính trắng.

Trước đó ngày 02/10, tại khu vực phường Vinh Tân,TP Vinh lực lượng chức năng đã phát hiện  chiếc xe tải BKS 37C 228.21 đang bốc dỡ 62 bao tải chứa đường kính trắng, với tổng trọng lượng là 3,1 tấn. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng trên, bà Lê Thị Tư (trú TP Vinh) - chủ lô hàng chỉ xuất trình được 1 hóa đơn bán hàng của bà Lê Thị Tuyên (trú tại Đông Hà, Quảng Trị). Qua kiểm tra lô hàng, đại diện Công ty CP đường Quảng Ngãi bước đầu khẳng định, số đường kính này không phải là sản phẩm do công ty sản xuất. Lực lượng chức năng nghi vấn số đường này là của Thái Lan nhưng được đóng gói vào bao bì của Công ty CP đường Quảng Ngãi để trốn thuế và hòng qua mắt lực lượng chức năng.

BR-VT: Mưa lớn làm vỡ hồ nuôi cá lóc bông của các hộ dân ở huyện Tân Thành

Mưa lớn kéo dài những ngày qua đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Riêng tại địa bàn huyện Tân Thành, mưa lớn làm một số khu vực bị ngập úng,  làm vỡ bờ bao ao, hồ nuôi cá của 4 hộ dân gây thất thoát hàng chục tấn cá lóc.

Gia đình bà Nguyễn Thị Dậu (ấp 6, xã Tóc Tiên) có 3 ao nuôi cá lóc, với tổng diện tích 11 ngàn mét vuông, mặc dù xung quanh các ao nuôi cá đã được gia đình bà làm bờ bao kiên cố và có 3 cống thoát nước bằng bê tông. Thế nhưng, mưa to kèm theo gió lớn, lượng nước đổ về các ao nuôi cá này tăng đột biến, do đó hệ thống cống thoát nước không đáp ứng được đã làm vỡ bờ bao. Theo thống kê của gia đình, khoảng 50 tấn cá lóc chuẩn bị xuất bán bị nước cuốn đi. Thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng.

Ban nông nghiệp xã Tóc Tiên, huyên Tân Thành cho biết, đến ngày 2/10, trên địa bàn ấp 6 có hơn 2 hécta ao nuôi cá lóc của 4 hộ dân bị vỡ bờ bao, ngập nước, thiệt hại khoảng hơn 7 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả