Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 6, 24/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 3 container nhập khẩu phế liệu không phép tại Cảng Hải Phòng

(ANTV) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải Phòng) vừa phát hiện 3 container được vận chuyển theo hai vận đơn có mô tả hàng hóa là nhôm phế liệu.

Được biết, người nhận hàng là Công ty Chang Xin Việt Nam. Tuy nhiên, Công ty Chang Xin Việt Nam không có tên trong danh mục doanh nghiệp được cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trên dữ liệu của ngành Hải quan.

Giấy xác nhận bảo vệ môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp cho Công ty Chang Xin Việt Nam cũng đã hết hiệu lực từ cuối tháng 7/2018.

Vì vậy, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ đã làm việc với hãng tàu và đề nghị không cho xếp dỡ lô hàng xuống cảng Nam Hải Đình Vũ; đồng thời để nguyên trạng và vận chuyển 3 container quay trở lại nước xuất khẩu. Hãng tàu MSC hợp tác, cam kết thực hiện theo các đề nghị của cơ quan Hải quan.

Xử phạt 13 DN sai phạm liên quan đến thực phẩm chức năng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 700 triệu đồng đối với 13 doanh nghiệp có nhiều sai phạm trong quảng cáo, công bố thực phẩm chức năng.

Các doanh nghiệp bị xử phạt chủ yếu là do quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; xử phạt những doanh nghiệp sử dụng hình ảnh, uy tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế và bệnh nhân để quảng cáo; hoặc quảng cáo khi chưa được cơ quan chức năng xác định nội dung.

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018. Theo đó, Hà Nội yêu cầu thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.

Đối với các cơ sở sản xuất bánh Trung thu, Hà Nội yêu cầu tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành; Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Thời gian thanh tra, kiểm tra, từ ngày 20-8-2018 đến ngày 28-9-2018. Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

BT
Thăm dò khán giả