Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 3 cơ sở giết mổ heo lậu tại TP Biên Hòa

(ANTV) - Trạm Thú y Biên Hòa, phối hợp với UBND phường và Công an phương Long Bình, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai vừa bất ngờ kiểm tra và phát hiện 3 lò mổ heo lậu tại phường Long Bình.

Tại Thời điểm kiểm tra tại cơ sở giết mổ heo lậu tại tổ 2 khu phố 2A do ông Nguyễn Văn Hoàn làm chủ. Lực lượng chức năng phát hiện có 4 người đang trực tiếp giết mổ hàng chục con heo dưới nền nhà không đảm bảo vệ sinh môi trường với tổng số thịt gần 1,3 tấn.

Đáng nói trên một số miếng thịt heo được đưa lên xe để đưa đi tiêu thụ có nhiều vệt mực dài nghi là làm giả dấu kiểm dịch của lực lượng thú y. Tiếp tục kiểm tra tại tổ 25 khu phố 2A lực lượng chức năng phát hiện hộ Phạm Minh Tuấn đang giết mổ heo lậu với khoảng 100kg thịt dưới sàn nhà dơ bẩn và 38 con heo đang chờ được giết mổ.

Cùng thời điểm lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu của ông Nguyễn Văn Cường có khoảng 150kg thịt heo vừa giết mổ xong không đảm bảo vệ sinh thú y. Cả 3 cơ sở nói trên đều hoạt động không phép và bị lực lượng kiểm tra lập biên bản xử phạt theo quy định.

 

Xử lý nghiêm thủy điện Thượng Nhật tích nước trái phép

Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý nghiêm khắc vụ thủy điện Thượng Nhật tích nước trái phép, tránh để xảy ra tình trạng tương tự.
   
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cũng vừa ký Quyết định thành lập đoàn công tác của Bộ Công Thương để kiểm tra việc quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai tại công trình thuỷ điện Thượng Nhật, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với đó là xử lý hoặc đề xuất với các cơ quan chức năng các giải pháp xử lý các vi phạm trong công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai đối với các vi phạm theo thẩm quyền. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 17/11/2020 và báo cáo Lãnh đạo Bộ Công Thương kết quả kiểm tra sau khi kết thúc đợt kiểm tra.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai biện pháp cưỡng chế Thủy điện Thượng Nhật phải mở 5 cửa van để ứng phó với bão số 13, sau khi tự ý tích nước khi chưa được cấp phép.

 

    

Thăm dò khán giả