Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:52, Chủ Nhật, 14/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 27 cá thể rùa quý hiếm trên xe khách

(ANTV) - Đang vận chuyển trái phép 27 cá thể rùa thuộc danh mục động vật quý hiếm từ Quảng Bình ra miền Bắc tiêu thụ, 2  đối tượng Hoàng Quý Sửu và Bùi Quang Hóa đã bị công an huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ.

Ngày 31/5 tại địa phận thị trấn Nghèn, Can Lộc, lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra xe ô tô khách BKS 29B-62049.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô có 2 thùng các tông bên trong có chứa 27 cá thể Rùa được cất trong khoang hành lý, trong đó có 9 cá thể là rùa hộp trán vàng miền Bắc và 18 cá thể là rùa hộp trán vàng miền Trung thuộc Phụ lục I.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Quý Sửu (trú TP. Đồng Hới, Quảng Bình) là phụ xe đã thừa nhận hành vi vận chuyển trái phép động vật quý hiếm và khai nhận số cá thể rùa trên là do đối tượng nhận từ Bùi Quang Hóa (trú Quảng Trạch, Quảng Bình) vận chuyển ra miền Bắc để tiêu thụ.

Cơ quan điều tra Công an huyện Lộc Hà đã bàn giao 27 cá thể rùa cho Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cúc phương. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Quang Hóa và Hoàng Quý Sửu về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”

BT
Thăm dò khán giả