Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 6, 14/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 1,6 tấn thịt lợn "bốc mùi" chuẩn bị tiêu thụ

(ANTV) - Ngày 13/6, Đội Cảnh sát kinh tế - Môi trường Công an TP Biên Hòa,  tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ  kiểm tra và phát hiện cơ sở mua bán hơn 1,6 tấn thịt lợn nghi là lợn chết chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

 

Khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, lực lượng công an Tp Biên Hòa ập vào kiểm tra cơ sở tại tổ 11 khu phố 4 phường Long Bình – TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai do bà Huỳnh Kim Loan trú tỉnh Bình Phước làm chủ. Tổng số thịt lợn tại cơ sở ở thời điểm trên là hơn 1,6 tấn và đã bốc mùi.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thịt đi xét nghiệm để xác định đây có phải là lợn chết do nhiễm dịch tả lợn châu Phi hay không. Toàn bộ số thịt lợn trên đã bị lập biên bản tịch thu chờ xử lý theo quy định.

 

Ngày 13/6, ực lượng chức năng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND phường Long Bình đã xuống hiện trường kiểm tra và chỉ đạo xử lý tình trạng lợn chết vứt xuống suối Chùa.

Hiện trường ghi nhận, có 6 con lợn chết với trọng lượng từ 70kg đến đến 100kg/con được người dân vứt xuống suối Chùa đoạn giáp ranh giữa KCN Amata và KCN Lotico thuộc khu phố 6, phường Long Bình. Tất cả lợn chết dưới suối đang trong tình trạng trường phình và phân hủy.

Theo lực lượng chức năng, đây có thể là do một số hộ dân sống gần khu vực này mua lợn chết về nấu cho cá ăn. Tuy nhiên do quá nhiều và phân hủy nhanh cá ăn không hết nên đã vứt xuống dòng suối với để nước mưa cuối trôi.

Trước tình hình này, lực lượng chức năng TP Biên Hòa đã chỉ đạo UBND phường Long Bình vớt toàn bộ lợn chết nói trên và tiêu hủy theo đúng quy định./.

BT
Thăm dò khán giả