Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 14 tấn hàng cấm nhập khẩu

(ANTV) - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang 1 xe tải đang vận chuyển 14 tấn hàng lậu.

Từ nguồn tin báo của nhân dân, tại km 1729 trên đường Hồ Chí Minh, Đội quản lý thị trường số 4 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk phát hiện chiếc xe tải mang BKS 81C- 046 71 chở đầy hàng lậu. 

Qua kiểm đếm cho thấy 160 kiện hàng hóa trên xe này đều thuộc danh mục cấm nhập khẩu và khoảng 14 tấn. Tài xế điều khiển xe tải trên là Nguyễn Tấn Hải (sinh năm 1982), trú ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Hải khai nhận được thuê chở số hàng trên từ TP. Hồ Chí Minh về tỉnh Gia Lai để tiêu thụ.

Theo chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, thì đây là vụ vận chuyển hàng lậu thuộc danh mục cấm nhập khẩu lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện khi qua địa bàn Đắk Lắk. Hiện các đơn vị chức năng đã lập biên bản, tạm giữ 14 tấn hàng lậu trên để tiếp tục mở rộng xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhà Xuất bản giáo dục lập đường dây nóng phản ánh về thiếu sách giáo khoa

Trước tình trạng khan hiếm sách giáo khoa ở một số thành phố lớn, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã tăng cường một số giải pháp, đồng thời lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về việc này.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã lập đường dây nóng với số điện thoại 0973195555 để tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân về việc mua sách giáo khoa phục vụ năm học mới trên khắp cả nước.

Để giải quyết tình huống thiếu sách giáo khoa cục bộ mà báo chí và người dân phản ánh mấy ngày vừa qua, hiện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cho cung ứng bổ sung các đầu sách giáo khoa còn thiếu, đặc biệt là các sách lớp 1, lớp 6, lớp 10; đồng thời chuẩn bị các phương án triển khai in gấp vận chuyển nhanh sách giáo khoa đến các đại lý, nhà sách để phục vụ cho người dân khi cần thiết.

 

Thăm dò khán giả