Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 12.500 khẩu trang không rõ nguồn gốc

(ANTV) - 12.500 chiếc khẩu trang vải không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ đang được mang đi tiêu thụ vừa bị Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện và tạm giữ. Chủ hàng là Phạm Văn Dũng, sinh năm 1980 ở phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Dũng bị bắt quả tang tại tổ dân phố Yên Tập, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên khi đang dừng đỗ xe để bốc xếp hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, Phạm Văn Dũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác đã đưa Dũng cùng phương tiện và toàn bộ số khẩu trang trên về trụ sở Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên để xác minh và xử lý theo luật định.

Các địa phương tăng tốc xét nghiệm, giải pháp chặn dịch

Đánh giá xét nghiệm là một trong những giải pháp sớm để phát hiện ổ dịch, ngành y tế đang triển khai tăng tốc xét nghiệm tại nhiều địa phương. Hiện tại tâm dịch Đà Nẵng và các địa phương như Huế, Quảng Nam cũng đã được Bộ Y tế chi viện các chuyên gia để hỗ trợ.

13 ngày nay, Đà Nẵng đã thực hiện hơn 19.800 xét nghiệm (riêng ngày 4/8 xét nghiệm 3.125 mẫu). Còn tại TP.Hồ Chí Minh việc lấy mẫu giám sát người về từ Đà Nẵng cũng được thực hiện quyết liệt. TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện xét nghiệm 22.300 mẫu.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết mỗi ngày thành phố xử lý từ 8.000-9.000 mẫu xét nghiệm. Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế, phải tiến hành tập huấn ngay cho các cơ sở y tế trên địa bàn về cách thưc lấy mẫu. Trong hôm nay 05/8, Bộ Y tế chi viện 8 thành viên của trường Đại học Y Hà Nội vào Huế và Quảng Nam để giúp địa phương xét nghiệm. Phát hiện càng sớm để kiểm soát tốt đang được ngành y tế quyết liệt thực hiện.

 

Thăm dò khán giả