Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 1 triệu lít xăng không rõ nguồn gốc xuất xứ

(ANTV) - Sáng 15/4, Thuỷ đoàn 1 Cục CSGT đang phối hợp với Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An triển khai áp tải tàu chở gần 1 triệu lít xăng không rõ nguồn gốc xuất xứ về kho lưu trữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

 
Trước đó vào ngày 23/3, kiểm tra một số phương tiện di chuyển trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, lực lượng chức năng đã phát hiện các bể chứa trên tàu và xà lan có chứa dung dịch( nghi là xăng, dầu). Tổng thể tích tại các tàu bị kiểm tra lên đến gần 1 triệu lít.
 
Tại thời điểm kiểm tra, chủ các phương tiện này không xuất trình hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.
 
Hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức áp tải những phương tiện, tang vật về nơi an toàn để làm thủ tục tạm giữ và bảo quản, phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Bộ Công Thương đề nghị thu hồi một số loại kẹo trứng chocolate Kinder
 
Bộ Công Thương đề nghị thu hồi một số dòng sản phẩm kẹo trứng chocolate nhãn hiệu Kinder sản xuất tại Bỉ với lý do có khả năng bị nhiễm khuẩn samonella và đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.
 
Các dòng kẹo trứng chocolate nhãn hiệu Kinder tại Việt Nam thuộc diện rà soát thu hồi gồm Kinder Surpise 20 gram hạn sử dụng tới tháng 7/2022; Kinder Surprise 100 gram, Kinder Mini eggs 75 gram, Kinder eggs Hunt kit 150 gram, Kinder Schokobons 200 gram... hạn dùng từ 20/4 đến 21/8/2022. Đây đều là các sản phẩm được doanh nghiệp nhập khẩu từ châu Âu.
 
Yêu cầu này được đưa ra với các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối thực phẩm, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Hiệp hội Phát triển chợ Việt Nam. Bộ này cũng đề nghị các nhà cung cấp không tiếp tục bán sản phẩm kẹo này cho tới khi có thông báo mới. Theo đại diện Bộ Công Thương, cơ quan này chỉ đề nghị với những sản phẩm do hãng cảnh báo, không phải thu hồi với tất cả sản phẩm kẹo trứng Kinder.
BT
Thăm dò khán giả