Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Thứ 4, 29/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây lừa lấy mã OTP để chiếm đoạt tiền

(ANTV) - Ngày 29/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thanh Hiền và Lê Trọng Nghĩa (cùng trú Thành phố Hồ Chí Minh), ra quyết định khởi tố và truy nã đối với Lê Tiến Danh để điều tra về hành vi "sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản."

Theo Cơ quan Công an, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Smart Link, trụ sở tại quận Bình Thạnh (Thành phố Hồ Chí Minh) do Lê Tiến Danh làm Giám đốc là đại lý cấp 2 trong tìm kiếm khách hàng vay tiêu dùng tín chấp cho công ty tài chính của một ngân hàng thương mại cổ phần, được hưởng phí dịch vụ trên từng hợp đồng giải ngân.

Lê Tiến Danh tổ chức đường dây cùng Hiền và Nghĩa dùng nhiều thủ đoạn gian dối để lấy mã OTP của khách hàng, từ đó truy cập bất hợp pháp vào tài khoản của các khách hàng vay vốn, chiếm đoạt của 64 người bị hại tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Đồng Nai: Bắt quả tang lò giết mổ heo bệnh, heo chết

Đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa kiểm tra lò mổ heo ở ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, phát hiện tại đây đang mổ heo chết, heo bệnh và tàng trữ nhiều con heo đã được xẻ thịt có dấu hiệu bị nhiễm bệnh.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này đang giết mổ một con heo trọng lượng khoảng 50 kg, toàn thân tím tái, có dấu hiệu bị nhiễm bệnh. Kiểm tra các tủ đông, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm khoảng 150 kg thịt heo và nội tạng đã ngả màu, bốc mùi hôi thối, đang được ướp đá chờ mang đi tiêu thụ. Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy phép hành nghề giết mổ cũng như chứng nhận kiểm dịch động vật, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Chủ cơ sở khai nhận, từ nhiều tháng nay, ngoài việc thu mua heo về để giết mổ, cơ sở này còn thu mua heo chết, heo bệnh ở các trang trại trên địa bàn rồi bán cho các trại nuôi cá sấu. Tuy nhiên, theo lực lượng chức năng, toàn bộ số thịt heo nói trên không được bán cho các trang trại nuôi cá sấu mà đem về tại cơ sở để chế biến trước khi tiêu thụ ở TP.HCM và Bình Dương.

BT
Thăm dò khán giả