Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:10, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá 2 đường dây mua bán 2.345 tỷ đồng tiền hóa đơn

(ANTV) - Công an TP Hải Phòng, ngày 26/1, đã khởi tố bị can 6 đối tượng trong 2 đường dây mua bán trái phép hoá đơn GTGT với số tiền 2.345 tỷ đồng.

Đường dây thứ nhất do Bùi Thị Bích Liên, trú tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, Hải Phòng cầm đầu.

Liên đã thành lập 12 công ty “ma” để tổ chức mua bán trái phép hoá đơn GTGT. Trợ thủ đắc lực của Liên còn có Nguyễn Thị Len và Nguyễn Thị Lan.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2007 đến nay, Liên và đồng bọn đã bán khoảng 1.810 tờ hoá đơn GTGT, tương ứng số tiền hàng hoá dịch vụ khống gần 1.000 tỷ đồng.

Đường dây thứ hai do Nguyễn Thị Huyền, trú tại quận Hải An, Hải Phòng cầm đầu. Đối tượng chủ chốt trong đường dây còn có 2 kế toán là Trần Thị Lan và Phạm Thị Quỳnh Anh.

Nguyễn Thị Huyền đã thành lập 16 công ty “ma”, làm vỏ bọc cho hoạt động mua bán trái phép hoá đơn GTGT.

Từ năm 2009 đến nay, Huyền cùng đồng bọn đã bán 4.897 tờ hoá đơn GTGT, tương ứng với số tiền hàng hoá dịch vụ khống trên hoá đơn là 1.345 tỷ VNĐ.

Tổng số hoá đơn hai đường dây bán ra là 6.707, tương đương 2.345 tỷ đồng, chiếm đoạt và gây thất thoát tiền thuế của Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Khám xét nơi ở và làm việc của các đối tượng, Cơ quan ANĐT thu hàng chục con dấu công ty “ma” và chức danh giám đốc “rởm”, hàng chục tập hoá đơn GTGT, nhiều chứng từ ngân hàng và các công cụ, phương tiện phạm tội khác.

Hiện Cơ quan ANĐT Công an TP Hải Phòng đã khởi tố bị can đối với cả 6 đối tượng trên, trong đó tạm giam Bùi Thị Bích Liên và cho áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với 5 bị can còn lại.

Rau xanh bắt đầu khan hiếm, người dân đổ xô mua thực phẩm chế biến sẵn

Sau ba ngày rét đậm, rét hại, sinh hoạt của người dân đang bị xáo trộn nghiêm trọng. Trời lạnh sâu khiến người dân ngại ra đường, ngại cả việc nấu ăn. Các chợ đều trong tình trạng ế hơn ngày thường. Trên địa bàn TP Hà Nội, rau xanh và thịt cá đã bắt đầu tăng giá và có khả năng tăng giá mạnh trong những ngày tới vì thời tiết khắc nghiệt khiến rau không  sống được, bị táp lá, thối rễ và gia súc chết, bệnh vì giá rét.

Hiện nay, tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, các hàng rau xanh vẫn chưa có sự thay đổi nhiều về giá cả và chủng loại, nhưng tình trạng chung được người bán hàng phản ánh là ế ẩm, người mua ít hơn ngày thường. Các tiểu thương cho biết, trời rét nhiều gia đình ngại nấu nướng, chuyển sang gọi đồ ăn sẵn về nên người mua thưa vắng hơn hẳn.

Tuy nhiên, hầu hết người bán rau xanh đều nhận định, nếu trời rét đậm kéo dài thêm vài ngày tới, giá rau xanh sẽ tăng mạnh, gấp đôi, gấp ba lần và sẽ có tình trạng khan hiếm bởi ít có loại rau nào chịu được giá buốt. Đây cũng sẽ là thời điểm các loại rau củ Trung Quốc sẽ tràn sang, đặc biệt là bắp cải, su hào, cà rốt, khoai tây, súp lơ…Những ngày rét đậm, thực phẩm chế biến sẵn được coi là lựa chọn số 1. Người dân đổ xô ra chợ mua tích trữ thực phẩm, từ thịt, cá đến đồ khô về cất dần. Thị trường thực phẩm online cũng vì thế nhộn nhịp hơn hẳn. 

BT
Thăm dò khán giả