Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ốc bươu vàng gây thiệt hại nặng tại Bình Phước

(ANTV) - Nhiều tuần qua, tình trạng ốc bươu vàng hoành hành trên các đồng lúa, trên địa bàn huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất của các cánh đồng lúa nước của người dân nơi đây.

Nguyên nhân của tình trạng trên được cho là do thời tiết vụ hè thu năm nay mưa nhiều, khâu vệ sinh đồng ruộng gặp khó khăn, đất không phơi được, và đó là điều kiện thuận lợi để ốc bươu vàng phát sinh số lượng lớn.

Trước tình hình đó, từ ngày 9/8 đến nay, cán bộ kỹ thuật của trạm đã phối hợp người dân các xã Phước An, An Khương ra quân thu gom ốc bươu vàng,  tuyên truyền, phát động thu gom, tiêu hủy ốc bươu vàng và thu mua trứng ốc 50 ngàn đồng/kg và đồng thời cấp thuốc Octigi 6GR cho các hộ nông dân vải trên ruộng lúa để diệt ốc Bươu vàng.

Loay hoay câu chuyện giảm nghèo tại Con Cuông - Nghệ An

Để giúp cho nông dân thoát nghèo, đặc biệt là nông dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn - trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách  như: chương trình 30a, chương trình 134, 135.

Đã có nhiều địa phương người dân đã vươn lên thoát nghèo, nhưng cũng có những địa phương vẫn coi việc thoát nghèo là một bài toán không lời giải.

 

BT
Thăm dò khán giả