Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 25/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô nhập khẩu tăng mạnh

(ANTV) - Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 14 đến 20/9/2018 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng mạnh 59% so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.

 

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 3.065 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 66,2 triệu USD.

Trong tuần, có 1.553 xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 32,2 triệu USD, chiếm 50% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan, chiếm tỷ trọng 53% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia, Nhật Bản, Đức. Còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển, Slovakia, Hoa Kỳ, Anh

Yên Bái đẩy mạnh phát triển dịch vụ Home Stay tại Mù Cang Chải

 

Trong những năm gần đây, Mù Cang Chải, Yên Bái đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch đến với Mù Cang Chải, người dân đã tích cực tham gia vào việc đón tiếp, phục vụ du khách, từng bước phát triển mô hình du lịch cộng đồng “homestay”. Điều này đã góp phần thay đổi diện mạo của huyện cũng như việc nâng cao đời sống của người dân nơi đây. 

Bắt đầu xây dựng mô hình du lịch cộng đồng Home Stay vào năm 2016 đến nay gia đình anh chị Tư – Nguyệt ở Bản Thái, thị trấn Mù Cang Chải đã đón hàng nghìn lượt khách mỗi năm. Đặc biệt, lượng khách sẽ tăng cao vào dịp tháng 9 hàng năm. Hiện trung bình mỗi ngày gia đình anh đón khoảng 30 – 80 khách đến đây ăn, ngủ, nghỉ và chiêm ngưỡng những điểm du lịch hấp dẫn của Mù Cang Chải

Không khí mát mẻ, thiên nhiên hùng vĩ là một trong những điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch ngày một đông đến với Mù Cang Chải. Đến đây, du khách không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên mà du khách còn được thưởng thức những món ăn, nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, Mông.

Theo thống kê của Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Mù Cang Chải, mỗi năm huyện đã đón từ 15.000 – 20.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện khách du lịch đến với Mù Cang Chải ngày càng đông bởi vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn từ sự mến khách của đồng bào dân tộc nơi đây. Điều này đã tạo đà phát triển mạnh mẽ đối với du lịch Mù Cang Chải trong thời gian tới.

Không thể phủ nhận, làm du lịch đã góp phần thay đổi diện mạo bản làng và tư duy của một bộ phận người dân… thế nhưng để thu hút khách du lịch ngày một đông đến với Mù Cang Chải thì đây vẫn là một thách thức đối với địa phương này.

 

B.T
Thăm dò khán giả