Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô cũ bất ngờ sốt giá trở lại tại thị trường Hà Nội

(ANTV) - Sau thời gian im ắng, thị trường ô tô cũ đã bắt đầu sôi động trở lại, nhiều mẫu xe được tìm mua dù cao hơn so với ô tô mới.

Tại các chợ xe ô tô trên phố Nguyễn Chánh, Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), mỗi ngày có hàng trăm lượt khách tới xem và tham khảo các loại xe, trung bình mỗi ngày có khoảng 40-50 giao dịch về ô tô cũ.

Đáng chú ý, một số ô tô cũ được giao dịch tại chợ ô tô ở phố Nguyễn Chánh, Dương Đình Nghệ có giá cao hơn ô tô mới, chênh lệch lên đến khoảng 7-10%. Cụ thể, tại thời điểm hiện tại, giá một chiếc xe Santafe bản full dầu (chưa đăng ký) có giá 1.070.000.000 VNĐ, trong khi đó, một chiếc Santafe cũ cùng loại được bán ra với giá 1.150.000.000 VNĐ. Như vậy, giá chiếc Santafe cũ có giá cao hơn xe mới, chênh lệch khoảng 7%. Không chỉ có giá bán cao hơn mà nhiều mẫu ô tô cũ còn rơi vào tình trạng cháy hàng.

Do thời gian này ô tô cũ được chuộng trở lại, nhiều mẫu xe không có hàng để bán nên rất dễ dẫn đến tình trạng phục chế xe bán để kiếm lời. Bởi thế, thời gian này người tiêu dùng cần lưu ý tìm hiểu kỹ khi mua ô tô cũ, tránh bị rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười với xe ô tô cũ.
 
Cẩn thận trước thông tin rao bán bất động sản trên mạng

 

Thời gian qua, thị trường bất động sản phát triển rầm rộ nên các kênh truyền thông về lĩnh vực này cũng đua nhau mọc theo, điều này khiến người mua bị lạc vào ma trận những thông tin quảng cáo trên mạng internet. Khi lên mạng tìm thông tin để mua nhà đất, người mua có thể “hoa mắt” trước hàng trăm, hàng ngàn tin rao bán, không biết đâu mà lần.
 
Giữa một rừng thông tin rao bán nhà đất trên mạng internet, người mua nếu không biết sàng lọc thông tin sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, có khi “tiền mất tật mang”. Không chỉ đăng thông tin, hình ảnh mang tính minh họa để câu khách, nhiều môi giới bất động sản khi đăng rao bán trên các trang web rao vặt thường để ở mức giá thấp nhằm thu hút người mua. Khi khách gọi đến thì cho biết đã bán nhằm tạo sự khan hiếm hàng, sau đó thuyết phục khách mua lại của người khác cần bán với giá cao hơn hoặc giới thiệu dự án khác. Nếu thành công với chiêu mua lại của người khác giá cao hơn, môi giới có thể kiếm thêm tiền chênh lệch, ngoài tiền hoa hồng. 
 
Ngoài ra, hầu hết người mua bất động sản đều muốn gặp trực tiếp chủ căn nhà hoặc mảnh đất cần mua, không qua môi giới. Nhưng khi vào các trang web quảng cáo về bất động sản tìm kiếm thông tin, nhiều tin rao là chính chủ nhưng khi liên hệ lại là môi giới.
BT
Thăm dò khán giả