Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô cỡ nhỏ giảm giá: Cơ hội cho người tiêu dùng

(ANTV) - Nếu dự thảo về cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới của Bộ Công thương được thông qua, các dòng xe ô tô  cỡ nhỏ dưới 2.0 L sẽ giảm mức thuế tiêu thụ đặc biệt từ ngày 1/7/2016. Và có thể sẽ  kéo theo  việc giá bán xe cũng giảm theo. Theo nhận định của các chuyên gia,  trên thực tế đây sẽ là cơ hội tốt cho người tiêu dùng mua sắm xe ô tô.

Anh Nguyễn Thanh Huân đến một showroom ô tô trên đường Cầu Diễn- Hà Nội  để xem các mẫu xe ô tô cỡ nhỏ mới ra cũng như chuẩn bị  mua cho mình một chiếc KIA Morning cỡ nhỏ. Tuy nhiên anh quyết định tới tháng 7 mới mua để tiết kiệm được một khoản tiền từ việc giảm thuế  cho  những dòng xe cỡ nhỏ.

Anh Nguyễn Mạnh Trịnh cho biết:  Sắp tới đây thị trường ô tô, đặc biệt sau 1/7 sẽ có sự giảm  giá. Chúng tôi đang mong chờ điều đó. Thị trường ô tô sẽ có sự sôi động , có lợi cho người tiêu dùng.

Được biết, hiện nay Bộ Công thương đã đưa ra đề xuất thay đổi mức thuế suất tiêu thụ đặc biệt, theo đó sẽ giảm mức thuế cho dòng xe cỡ nhỏ có dung tích xy lanh dưới 2.0L  và đánh mạnh mức thuế vào dòng xe cỡ lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá bán xe hiện hành và trong thời gian tới. Cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt,  thuế nhập khẩu ô tô sẽ được điều chỉnh lại và dự kiến áp dụng vào tháng 7 tới. Như vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu mua xe trong thời gian tới bởi dòng xe dưới 2.0L cùng là phân khúc mà người tiêu dùng Việt Nam đang có nhu cầu cao nhất.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, Phòng kinh doanh, KIA Motors Cầu Diễn- Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã và đang nhập về các dòng xe ô tô cỡ nhỏ để phục vụ thị trường và người tiêu dùng trong thời gian tới. Sắp giảm giá xe ô tô cỡ nhỏ, dự báo phân khúc  sẽ thực sự sôi động và tiêu thụ mạnh trong thời gian tới sau 1/7/2016. Đó là cơ hội  mua sắm rất tốt cho khách hàng.

Khi thuế giảm thì giá xe sẽ giảm theo. Vì vậy từ 1/7/2016, những mẫu xe nhỏ đang bán trên thị trường như Toyota Vios, Yaris; Honda City; Ford Fiesta Ecoboot; Hyundai i10, i 20; Kia Moring; Chevrlet Spark... có dung tích xi lanh dưới 2.0 L sẽ có điều kiện giảm giá. Theo tính toán, với mức giảm 5% thuế tiêu thụ đặc biệt, giá những mẫu xe này có thể giảm từ 500 - 1.000 USD/xe tùy loạị.

Ông Lauren Charpentier- Chuyên gia ô tô toàn cầu cho biết: Giảm thuế để kích cầu thị trường ô tô cỡ nhỏ , kích cầu mua sắm cho người dân trong thời gian tới. Tôi tin rằng cơ hội cho cả hai phía: Nhà sản xuất và người tiêu dùng sẽ cùng có điều kiện thuận lợi để phát triển khi chính sách thuế mới có hiệu lực.

Và với việc giảm thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe cỡ  nhỏ như vậy, thị trường ô tô  trong thời gian tới đây hứa hẹn  sẽ rất sôi động. Và giấc mơ ô tô  cũng sẽ đến gần hơn với mỗi người dân chúng ta.

 

.

BT
Thăm dò khán giả