Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nuôi lươn trong can nhựa và hiệu quả bất ngờ

(ANTV) - Can nhựa thường chỉ dùng để đựng nước nhưng đối với lão nông Bùi Tấn Thịnh, ở TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang thì chiếc can nhựa còn có một công dụng khác. Dùng can nhựa để nuôi lươn - một mô hình hay đã giúp người dân thoát nghèo.

“Nuôi lươn trong can nhựa” điều mà ít ai nghĩ tới, nhưng đó chính là sáng kiến của lão nông Bùi Tấn Thịnh, sau khi khoan xong, những chiếc can được ông Thịnh treo thành hình chữ nhật với những tấm bạt phủ kín ngay con rạch trước nhà.

Làm như vậy sẽ tạo nên một môi trường sống như trong tự nhiên cho con lươn. Một can như thế trung bình có thể nuôi được 1kg lươn.

"Đầu tiên tôi nuôi lươn trong bể xi măng, rồi sau đó lại nuôi trong chuồng heo có lót cao su. Nuôi như vậy tôi thất bại trong 5 năm liền, rồi thì suy nghĩ ra rằng cần phải phân tán nhỏ để nuôi đến chừng nào". Ông Thịnh chia sẻ.

Vụ lươn vừa rồi cũng nhờ mô hình này ông Thịnh thu được lãi hơn 30 triệu đồng. Theo ông Thịnh, đây là môt mô hình hữu ích cho bà con nông dân nhằm chuyển đổi tập tục sản xuất nông nghiệp và hỗ trợ đời sống cho bà con.

BT
Thăm dò khán giả