Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước ion kiềm có chữa được bệnh?

(ANTV) - Phản ánh về thị trường máy lọc nước tạo ion kiềm đang nở rộ với rất nhiều loại máy khác nhau, được quảng cáo chữa rất nhiều loại bệnh. Thực chất nước máy lọc nước tạo ion kiềm có chữa được bệnh không, vì sao các đại lý lại thổi phồng máy lọc nước tạo ion kiềm này như thần dược? 

Để tìm hiểu rõ về công dụng của máy lọc nước tạo ion kiềm, chúng tôi tìm đến Công ty TNHH Thế giới điện giải có chi nhánh tại phố Đốc Ngữ, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đây cũng là nơi phân phối các loại máy lọc nước ion kiềm ở khu vực miền Bắc. Tại đây, nhóm phóng viên được tư vấn các loại máy ion kiềm với nhiều công dụng thần thánh.

Cũng theo sự giới thiệu của nhân viên Công ty TNHH Thế giới điện giải, nếu sử dụng nước ion kiềm để uống thay thế hoàn toàn nước thường thì hiệu quả chữa bệnh càng cao. Cũng trên website của công ty Thế giới điện giải, hàng loạt các công dụng thần kỳ của máy lọc nước tạo ion kiềm được ghi rõ như thế này.

Trước những thông tin giới thiệu về nước ion kiềm như một loại thần dược đối với cơ thể con người, GS.TS Lê Thị Hương cho rằng, nước ion kiềm không hề có tác dụng chữa bệnh ung thư như lời quảng cáo của các đại lý bán máy lọc nước ion kiềm.

Theo PGS.TS Trần Côn, nguyên giảng viên Khoa hóa, Trường ĐHKH Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào hay giải thích khoa học nào chứng minh được tác dụng của nước ion kiềm đối với cơ thể con người.Hình ảnh những lời quảng cáo trên trang web của máy lọc nước ion kiềm

Các chuyên gia y tế đã khẳng định nước ion kiềm không có tác dụng chữa bệnh ung thư, bệnh mãn tính nhưng vì sao các công ty phân phối thiết bị máy lọc nước ion kiềm lại thổi phồng chất lượng dễ dàng như vậy?

 

BT
Thăm dò khán giả