Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ đồng đất quê hương

(ANTV) - Xuất thân từ một gia đình làm nông nghiệp, hoàn cảnh lại khó khăn. Thế nhưng với sự năng động , sáng tạo của bản thân, chị Nguyễn Thị Anh Đào, ở Khóm Hải Hòa, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã thành lập doanh nghiệp và có doanh thu  lên đến 40 đến 50 tỷ đồng/năm. Không chỉ vậy, chị còn giúp đỡ được cho nhiều chị em có hoàn cảnh như mình ngày trước.

Bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề buôn bán thức ăn gia súc cách đây hơn 10 năm, chị Nguyễn Thị Anh Đào ban đầu gặp rất nhiều khó khăn.

Chị tâm sự: "Để khởi nghiệp ban đầu rất vất vả, vốn không có, kinh nghiệm cũng không có, nhiều khi tôi cũng chùng bước. Nhờ sự đọng viên của các cấp, đặc biệt là hội phụ nữ tỉnh và huyện.”

Được sự giúp đỡ của các cấp hội phụ nữ chị Đào đã mạnh dạn thành lập tổ hợp tác “Sản xuất tinh bột nghệ và kinh doanh tổng hợp”. Chị đã đầu tư hơn 2tỷ đồng xây dựng nhà xưởng. Trong xưởng của chị luôn có khoảng từ 10 đến 20 chị em, đều là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Một năm chị Đào thu mua cho người dân trên 100 tấn nghệ. Không dừng lại, chị Đào đã tiếp tục đầu tư 15 tỷ đồng mở một trang trại chăn nuôi lợn nái khép kín. Đến thời điểm này mỗi năm chị Đào có thu nhập trên 3 tỷ đồng từ cung cấp thức ăn gia súc cho 300 đại lý và nhà máy tinh bột nghệ.

“Tôi rất cảm ơn chồng tôi đã hỗ trợ đắc lực cho tôi trong việc làm ăn. Sắp tới tôi sẽ tu sữa nhà máy tinh bột nghệ hiện đại hơn, mơ ước của tôi và quyết tâm để sản phẩm tinh bột nghệ của chúng tôi đứng vững trên thị trường.” Chị Đào chia sẻ.

Chị Đỗ Thị Lý, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị cho biết “Chúng tôi đã phối hợp với một số dơn vị cơ quan có liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, nhãn mác và đặc biệt là kết nối thị trường trong tiêu thụ sản phẩm. Hỗ trợ chị Anh Đào tiếp cận với chính sách khuyến công quốc gia để giúp doanh ngiệp đầu tư máy móc nâng cao chất lượng sản phẩm.”

Mô hình doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp do chị Nguyễn Thị Anh Đào làm chủ được đánh giá là mô hình đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị. Đã có hàng chục gia đình chị em thoát nghèo nhờ mô hình này. Hạnh phúc lớn nhất của chị Đào bây giờ là có một gia đình êm ấm. Mong muốn lớn nhất của chị là còn sức còn làm, còn cống hiến cho sự tiến bộ của phụ nữ.

 

BT
Thăm dò khán giả